Tuesday, 01/12/2020 - 03:40|
Thầy và trò Trường Tiểu học Tân Tiến thi đua dạy tốt - học tốt chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 .........Kỷ cương - Nền nếp; Chủ động - Sáng tạo; Chất lượng - Hiệu quả

Dạy bơi cho học sinh Tiểu học - Điểm sáng trong hoạt động hè 2019 của trường Tiểu học Tân Tiến

Để phòng, chống tai nạn thương tích nói chung và đuối nước nói riêng thì việc tăng cường giáo dục bơi cho học sinh trong năm học nói chung và dịp hè nói riêng từ gia đình, nhà trường, xã hội là hết sức cần thiết.

Xuất phát từ nhu cầu và nguyện vọng của học sinh và phụ huynh, với mong muốn giúp học sinh có kĩ năng bơi, phòng chống đuối nước, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Giang đã giao cho trường Tiểu học Tân Tiến tổ chức giáo dục bơi cho học sinh tiểu  học nhằm "phổ cập bơi" cho phần lớn học sinh sau khi hoàn thành chương trình tiểu học (không kể học sinh khuyết tật, học sinh có sức khỏe yếu hoặc có bệnh lý không thể xuống nước,...) góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. 

Giáo dục bơi trong trường tiểu học mở ra một hướng mới trong tăng cường giáo dục thể chất và kỹ năng sống cho học sinh, được Lãnh đạo các cấp, các ngành trong thành phố quan tâm và các bậc phụ huynh học sinh đồng tình ủng hộ, các em học sinh tham gia hào hứng. Với công tác tổ chức tốt của lãnh đạo nhà trường, cùng sự quan tâm sát sao của lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Giang, trường Tiểu học Tân Tiến có 150 học sinh đăng ký học bơi.

Một số hình ảnh giáo dục bơi của học sinh trường tiểu học Tân Tiến dưới sự giảng dạy của các thầy giáo trường PTDT Nội trú tỉnh Bắc Giang.

Khởi động trước khi xuống bể bơi

Học sinh lắng nghe các thầy giáo phổ biến kỹ thuật cần thiết trước khi xuống thực hành dưới nước

Học sinh lắng nghe và thực hành các động tác dưới nước

Học sinh lắng nghe và thực hành các động tác dưới nước

Học sinh lắng nghe và thực hành các động tác dưới nước.

Sau 4 ngày thực học, cơ bản các em đã làm quen và thực hành được các kỹ thuật bơi cơ bản. Khi được hỏi về cảm nhận khi tham gia khóa bơi mùa hè 2019, đa số các em rất hào hứng và thích thú, các em miệt mài tập luyện và tất cả cùng quyết tâm tiến bộ mỗi ngày và phấn đấu đạt mục tiêu hoàn thành khóa học xuất sắc.

  Với sự nhiệt tình, tâm huyết và quan trọng hơn cả là phương pháp phù hợp của các thầy cô giáo đã là nguồn cổ vũ và động viên các em học sinh hăng say luyện tập và thêm yêu môn thể thao bơi lôi, qua đó giáo dục ý thức và rèn kỹ năng cho các em góp phần từng bước phổ cập bơi cho học sinh hoàn thành chương trình tiểu học và giúp các em phòng chống đuối nước.

 Chương trình giáo dục bơi cho học sinh tiểu học của trường tiểu học Tân Tiến chính là một việc làm cụ thể của trường để góp phần giáo dục thế hệ trẻ một cách toàn diện, tăng cường trang bị các kỹ năng sống cần thiết cho các em, giúp các em được phát triển toàn diện, trở thành những công dân có đủ đức, trí, thể mỹ, đáp ứng các yêu cầu đặt ra cho nhân loại trong thế kỷ XXI.  

Người viết

Nguyễn Hằng A

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 117
Tháng 12 : 4
Năm 2020 : 16.141