Tuesday, 25/01/2022 - 11:10|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Tân Tiến thành phố Bắc Giang ***** "Nhiệt liệt chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam- - Ngày hội quốc phòng toàn dân 22-12"****** "Kỷ cương - Nền nếp; Chủ động - Sáng tạo; Chất lượng - Hiệu quả" ! *********** "Tất cả vì học sinh thân yêu"

" Kỹ năng sống " - Môn học yêu thích của các em học sinh!

Môn kỹ năng sống đã trở thành một bộ môn yêu thích của tất cả các em học sinh trong toàn trường. Hàng tuần, các em đều háo hức chờ đón những bài học mới. Thông qua môn kỹ năng sống nói riêng và các môn học khác có lồng ghép nội dung giáo dục kĩ năng sống nói chung thì các em ngày càng được phát triển về tất cả các mặt kiến thức,năng lực và phẩm chất để trở thành những con người mới đáp ứng yêu cầu của xã hội phát triển.

Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc thúc đẩy giáo dục Kỹ năng sống cho học sinh các cấp theo tinh thần Thông tư số 04/2014/TT-BGDĐT ngày 28/2/2014, Công văn số 463/ BGDĐT-GDTX ngày 28/01/2015 và Thông tư 17/2012/TT-BGDĐT ngày 16/5/2012;

Thực hiện Quyết định cấp phép hoạt động và phê duyệt chương trình giáo dục kỹ năng sống của Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang, Trường Tiểu học Tân Tiến kết hợp với Công ty cổ phần Kết nối Việt Nam đã đưa môn kỹ năng sống vào giảng dạy được 3 năm và gặt hái được rất nhiều thành công. Trong chương trình kĩ năng sống POKI, các em học sinh được tiếp thu kiến thức thông qua các hoạt động trò chơi, khám phá, trải nghiệm và thực hành ngay trên lớp cũng như các trải nghiệm ngoài sân trường. Bài học được thiết kế sinh động với hình ảnh, video hoạt hình độc đáo, trò chơi, bài tập, hoạt động trải nghiệm. Qua đó, môn học đã giúp các em học sinh được trang bị, rèn luyện những kỹ năng về giao tiếp và tương tác với người khác một cách có hiệu quả, biết cách xử lý các xung đột, tự điều chỉnh bản thân và quản lý cảm xúc, biết cách giải tỏa căng thẳng và cân bằng trong cuộc sống. Học sinh có các kỹ năng xử lý các tình huống có thể xảy ra trong cuộc sống hàng ngày như: khi bị ốm, khi gặp đám cháy,.....

Môn kỹ năng sống đã trở thành một bộ môn yêu thích của tất cả các em học sinh trong toàn trường. Hàng tuần, các em đều háo hức chờ đón những bài học mới. Thông qua môn kĩ năng sống nói riêng và các môn học khác có lồng ghép nội dung giáo dục kĩ năng sống nói chung thì các em ngày càng được phát triển về tất cả các mặt kiến thức, năng lực và phẩm chất để trở thành những con người mới đáp ứng yêu cầu của xã hội phát triển.

Một số hình ảnh trong tiết học kỹ năng sống của lớp 3A:

Học sinh hào hứng với hoạt động khởi động

 Học sinh chăm chú trong bài học phòng cháy khi ở nhà

 Học sinh vẽ tranh tặng thầy cô trong bài Biết ơn thầy cô

 Học sinh theo dõi các bước xử lý khi gặp đám cháy

                                                                                                                             Người viết: Hoàng Thu Hương

 

 

Tác giả: Hoàng Thu Hương
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 29
Tháng 01 : 914
Năm 2022 : 914