Thursday, 19/05/2022 - 21:19|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Tân Tiến thành phố Bắc Giang ***** "Nhiệt liệt chào mừng ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sàn Hồ Chí Minh 26/3"****** "Kỷ cương - Nền nếp; Chủ động - Sáng tạo; Chất lượng - Hiệu quả" ! *********** "Tất cả vì học sinh thân yêu"

THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2019

Hiện nay, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) đang là mối quan tâm lớn của Nhà nước và Xã hội. Chất lượng VSATTP liên quan đến quá trình từ khâu sản xuất tới khâu tiêu dùng nên công tác này đòi hỏi tính liên ngành cao và là công việc của toàn dân.Với nghành giáo dục, trong đó cấp học tiểu học có trách nhiệm lớn vì công việc VSATTP có liên quan đến tổ chức ăn tập thể cho đông đảo lực lượng cán bộ, giáo viên và trẻ em . Trường tiểu học là nơi tập trung đông trẻ, bản thân trẻ còn non nớt, chưa chủ động ý thức về dinh dưỡng đầy đủ và nếu bị ngộ độc thực phẩm trong cơ sở giáo dục thì hậu quả sẽ rất lớn

Để thực hiện tốt “ Tháng hành động vì ATTP”  mong được sự quan tâm của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường và phụ huynh học sinh thực hiện một số nội dung quan trọng về VSATTP như sau:

- Đảm bảo vệ sinh an toàn nơi chế biến thực phẩm gồm: địa điểm chế biến thực phẩm, nguyên liệu chế biến và quá trình chế biến, sử dụng nguồn nước sạch, vệ sinh dụng cụ chế biến (dao, thớt, đũa, thìa) và bảo quản thực phẩm, vệ sinh môi trường nơi bảo quản.

 

- Đảm bảo vệ sinh người chế biến thực phẩm gồm: Khám sức khỏe định kì, thói quen vệ sinh như rửa tay trước khi chế biến thức ăn, vệ sinh cá nhân (đội mũ, đeo khẩu trang, tạp dề, cắt ngắn móng tay).

 

- Đảm bảo tốt công tác vệ sinh cá nhân: học sinh thường xuyên rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho học sinh thực hiện tốt các hành vi vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường; tuyệt đối không mua, sử dụng các sản phẩm, thực phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc, không có hạn sử dụng hoặc hết hạn sử dụng, thực phẩm ôi  thiu, mốc…Tuyên truyền, vận động các bậc phụ huynh và học sinh không mua đồ ăn buổi sáng và giữa giờ học ở các khu vực cổng trường để đảm bảo ATTP, môi trường cảnh quan, trật tự đô thị.

Tích cực xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực. Xây dựng môi trường trường học Xanh - sạch - đẹp - an toàn .

                                                                                                                                                                                   Tân Tiến, ngày 10 tháng 4 năm 2019

                                                                                                                 Người Viết

 

                                                                                                                  Nguyễn Thị Huệ

Tác giả: Nguyễn Thị Huệ
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 44
Hôm qua : 36
Tháng 05 : 512
Năm 2022 : 6.139