Sunday, 05/07/2020 - 21:31|
Thầy và trò Trường Tiểu học Tân Tiến chung tay cùng cả nước phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. thực hiện nghiêm túc cách ly xã hội, các khuyến cáo của Bộ y tế về phòng chống dịch bệnh. Đeo khẩu trang phòng bệnh. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây. Súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi.

Trường Tiểu học Tân Tiến tổ chức Tuyên truyền Phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em tai nạn thương tích Luật trẻ em năm 2016, phát động cuộc thi Tìm hiểu Luật trẻ em trực tuyến năm 2019.

Sáng ngày 25/11/2019, trường Tiểu học Tân Tiến tổ chức Tuyên truyền Phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em tai nạn thương tích Luật trẻ em năm 2016, phát động cuộc thi Tìm hiểu Luật trẻ em trực tuyến năm 2019.

Căn cứ kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020, nhằm giáo dục và phòng chống tình trạng xâm hại tình dục trẻ em, sáng ngày 25/11/2019 - Tiết Sinh hoạt dưới cờ - Trường Tiểu học Tân Tiến tổ chức Tuyên truyền Phòng tránh xâm hại trẻ em tai nạn thương tích Luật trẻ em năm 2016, phát động cuộc thi Tìm hiểu Luật trẻ em trực tuyến năm 2019. Tham dự buổi tuyên truyền có cô Nguyễn Thị Thanh Thủy - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường; thầy Phan Trọng Thành - Phó hiệu trưởng; các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh trong trường.

Trong thời gian gần đây, trên cả nước xảy ra hàng loạt vụ xâm hại tình dục trẻ em, gây bức xúc dư luận và gây hoang mang cho nhiều bậc phụ huynh. Trước thực trạng đó, chúng ta cần nâng cao hiểu biết và trang bị các kiến thức, kỹ năng để hướng dẫn các em chủ động phòng chống xâm hại tình dục.

Với tiểu phẩm “Nhẹ dạ cả tin” của đội tuyên truyền măng non lớp 4D, các em học sinh đã rút ra một bài học sâu sắc cho bản thân, đề cao ý thức cảnh giác với những sự nguy hiểm đang đe dọa xung quanh chính cuộc sống thường ngày của mình.

Điểm nhấn thu hút sự chú ý của các em học sinh trong buổi tuyên truyền là phần giao lưu tìm hiểu về xâm hại tình dục trẻ em cùng những kinh nghiệm được chia sẻ từ các thầy cô và bạn bè. Từ đó, học sinh biết thế nào là xâm hại tình dục trẻ em; đối tượng xâm hại; các mức độ xâm hại tình dục; tác hại của việc xâm hại tình dục; các quy tắc phòng chống nguy cơ bị xâm hại; cách xử lý khi bị xâm hại tình dục.

Sau đây là 1 số hình ảnh trong buổi tuyên truyền:

Tiểu phẩm của học sinh lớp 4D.

HS tích cực tham gia trả lời câu hỏi giao lưu.

Cô Tổng phụ trách phát động cuộc thi Tìm hiểu Luật trẻ em trực tuyến năm 2019.

Trong những buổi tuyên truyền tiếp theo, các thầy giáo, cô giáo trường Tiểu học Tân Tiến hy vọng có thể trang bị cho các em học sinh thêm những kiến thức, kỹ năng hơn nữa để các em có một môi trường học tập phát triển toàn diện.

Người viết: Ngụy Ngà

Năm 2020 : 10.408