Thursday, 19/05/2022 - 22:17|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Tân Tiến thành phố Bắc Giang ***** "Nhiệt liệt chào mừng ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sàn Hồ Chí Minh 26/3"****** "Kỷ cương - Nền nếp; Chủ động - Sáng tạo; Chất lượng - Hiệu quả" ! *********** "Tất cả vì học sinh thân yêu"

Trường Tiểu học Tân Tiến tổ chức tổng vệ sinh trường lớp, tích cực phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm trong mùa hè

Theo thông tin từ Bộ Y tế, hiện nay nhiều địa phương ở nước ta  đang có dấu hiệu bùng phát các bệnh truyền nhiễm như bệnh tiêu chảy, sốt xuất huyết, bệnh thủy đậu, chân tay miệng....chính vì vậy thực hiện khuyến cáo của Bộ Y tế, Trường Tiểu học Tân Tiến đã tổ chức tổng vệ sinh trường lớp để phòng bệnh.

Hiện nay thời tiết khí hậu đang chuyển mùa hè với khí hậu nóng ẩm là thời điểm các bệnh truyền nhiễm như bệnh tiêu chảy, sốt xuất huyết, bệnh thủy đậu, chân tay miệng ...có điều kiện hình thành và phát triển, để phòng ngừa dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho học sinh và CBGV cũng như nhân dân trên địa bàn, Trường Tiểu học Tân Tiến đã tổ chức tổng vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ trường lớp, các phòng học, phòng chức năng, lau sạch các bề mặt, vật dụng tiếp xúc hằng ngày như dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn, ghế, sàn nhà bằng dung dịch khử khuẩn CloraminB.  Thực hiện các biện pháp diệt loăng quăng, bọ gậy, loại bỏ các vật liệu phế thải, các hốc nước tự nhiên, phát quang bụi rậm… không cho muỗi đẻ trứng để phòng bệnh xảy ra.

Sau đây là một số hình ảnh về các hoạt động vệ sinh khử khuẩn trường lớp để phòng bệnh ở Trường Tiểu học Tân Tiến.

Các em học sinh cùng cô giáo vệ sinh khử khuẩn lớp học.

Lau bàn học sinh bằng dung dich CloraminB.

Lau chùi vệ sinh khử khuẩn đồ dùng cá nhân.

Lau chùi vệ sinh khử khuẩn phòng chức năng.

Buổi vệ sinh được toàn bộ CBGV nhà trường cùng các em học sinh tích cực tham gia, không chỉ làm cho trường lớp sạch đẹp, an toàn mà còn có tác dụng giáo dục rèn kỹ năng lao động vệ sinh, tự phục vụ, tự bảo vệ, ý thức giữ gìn vệ cá nhân và vệ sinh chung cho các em học sinh trong trường./.

Văn Phong.

Tác giả: Đỗ Văn Phong