Friday, 14/05/2021 - 19:37|
Nhiệt liệt chào mừng ngày bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 ******************************************* Thầy và trò Trường Tiểu học Tân Tiến thi đua dạy tốt - Học tốt .........Kỷ cương - Nền nếp; Chủ động - Sáng tạo; Chất lượng - Hiệu quả

Trường Tiểu học Tân Tiến tổ chức phun thuốc diệt muỗi phòng tránh dịch bệnh truyền nhiễm

      Thực hiện kế hoạch bảo vệ chăm sóc sức khỏe cho HS và CBGV, NV. Trường Tiểu học Tân Tiến tổ chức phun thuốc diệt muỗi phòng dịch Sốt xuất huyết phòng chống dịch bệnh mùa Xuân.

       Mùa xuân, thời tiết tại miền Bắc thường nồm ẩm nên đã tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi rút vi khuẩn gây ra đặc biệt là các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, tiêu hóa như bệnh sốt xuất huyết, sởi, rubella, thủy đậu, chân tay miệng, cúm A…. Một trong những loại bệnh truyền nhiễm do vi rút gây ra đó là bệnh sốt xuất huyết. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm vi rút sau đó truyền cho người lành qua vết đốt. Vì vậy, chúng ta cần phải diệt muỗi, lăng quăng, bọ gậy và phòng chống muỗi đốt. Để đảm bảo cho các em có được môi trường học tập an toàn, sạch sẽ BGH nhà trường đã chỉ đạo tổ chức phun thuốc muỗi cho tất cả các phòng học, các phòng ban và toàn thể khuôn viên nhà trường để phòng tránh dịch bệnh truyền nhiễm trong mùa  xuân. 

         Để chuẩn bị tốt cho công tác phun thuốc khử khuẩn và hoá chất diệt muỗi, các lớp trong nhà trường đã được thu dọn gọn gàng và che chắn đảm bảo vệ sinh. Các phòng ban được dọn dẹp và phủ nilon toàn bộ các trang thiết bị trong phòng. 
        Nhân viên phun thuốc khử trùng và thuốc muỗi đã phun thuốc toàn bộ các khu vực ngoài sân trường cũng như trong lớp học, các phòng học chức năng, hành lang, khu vực bếp ăn bán trú, các nhà vệ sinh.

          Sau đây là 1 số hình ảnh phun thuốc diệt muỗi phòng, chống bệnh sốt xuất huyết: 


                                                                                                                                              Nguyễn Thị Huệ.

Tác giả: Nguyễn Thị Huệ
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 32
Hôm qua : 79
Tháng 05 : 836
Năm 2021 : 7.484