Friday, 19/04/2024 - 16:50|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC 30/4 VÀ NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 01/5!

Trường Tiểu học Tân Tiến tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11-2020

Căn cứ công văn số 457/GDĐT của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Giang ngày 03/11/2020 về việc Hướng dẫn tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020; Kế hoạch nhiệm vụ công tác tháng 11, hòa chung với không khí hân hoan, phấn khởi của ngành giáo dục cả nước, Trường Tiểu học Tân Tiến đã phát động phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” và nhiều hoạt động ý nghĩa để chào mừng Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2020.

Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống “Tôn sư, trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn” “Ăn quả nhớ người trồng cây”  trải qua các thời kỳ, người thầy vẫn luôn góp phần không nhỏ trong việc hun đúc nên tâm hồn Việt Nam, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai dân tộc. Trong không khí tưng bừng cả nước hướng về ngày hội lớn ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, để những tấm lòng tri ân, biết ơn đến công lao to lớn của người thầy, người cô đã và đang cống hiến cho sự nghiệp giáo dục nhà trường đã phát động nhiều hoạt động thiết thực chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Ban giám hiệu triển khai Kế hoạch công tác tháng 11

Nhà trường phát động phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” và phong trào Hội giảng chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam với 100% giáo viên và học sinh toàn trường nhiệt tình hưởng ứng.  Nhà trường xác định: Hoạt động chuyên môn luôn là hoạt động trọng tâm trong nhà trường, vì thế, ngay sau khi nhà trường phát động thi đua, các đồng chí giáo viên đã tích cực đăng kí tham gia hội giảng chào mừng ngày lễ như một cách thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện tình cảm yêu thương học trò và nâng cao chất lượng giảng dạy. Phong trào hội giảng được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy. Cách tổ chức hoạt động học tập cho học sinh, khai thác sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học kết hợp với việc ứng dụng công nghệ thông tin. Vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học phù hợp với đối tượng học sinh, phần lớn các tiết giảng dạy đều diễn ra tự nhiên, nhẹ nhàng và đạt hiệu quả cao trong việc dạy học theo hướng tiếp cận năng lực học sinh. Học sinh tích cực, chủ động tham gia các hoạt động học tập, giao tiếp, chia sẻ tự nhiên trước lớp, rèn kỹ năng lắng nghe,….

Buổi sinh hoạt chuyên môn rút kinh nghiệp giờ dạy của CBGV

Học sinh tích cực tham gia các hoạt động chào mừng

Học sinh hát quốc ca ở địa chỉ đỏ

Học sinh tham gia thi đấu cờ vua cấp Thành phố

Không chỉ dạy tốt mà Công đoàn nhà trường còn phát động phong trào rèn luyện thể dục thể thao. Động viên CBGV tham gia tập luyện Cầu lông tham gia Giải cầu lông truyền thống chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và học sinh tích cực tham gia Hội khỏe Phù Đổng. Cán bộ, giáo viên nhà trường tích cực hưởng ứng cuộc thi sáng tạo Video clip tập thể dục giữa giờ trong CNVCLĐ.

Cán bộ giáo viên tập thể dục giữa giờ

Bài tập thể dục góp phần rèn luyện sức và giảm căng thẳng sau giờ dạy học

Có thể nói, càng đến gần ngày 20/11, dường như mọi hoạt động của nhà trường được tổ chức càng sôi động hơn. Đó như một món quà đầy ý nghĩa tri ân nhà giáo, giúp cho các thầy cô thêm ấm lòng hơn, yêu nghề và tự hào về nghề của mình hơn.

Hướng về các thầy, các cô với tấm lòng thành kính. Những học trò hôm qua và những học trò hôm nay của chúng ta đã, đang và sẽ luôn khắc ghi trong lòng đạo lý: “Uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo”.

Tình cảm thầy trò luôn gắn kết

Tất cả các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 của trường Tiểu học Tân Tiến đã thu hút tất cả học sinh, giáo viên trong toàn trường và cả các bậc phụ huynh tham gia, để lại trong lòng mỗi người những dấu ấn đẹp đẽ, những kỉ niệm khó quên. Những lời chúc tốt đẹp những bó hoa tươi thắm nhất dành cho người thầy đó là sự tiến bộ, chăm ngoan và trưởng thành của các thế hệ học sinh.

Người viết

Nguyễn Hằng A