Sunday, 05/07/2020 - 19:49|
Thầy và trò Trường Tiểu học Tân Tiến chung tay cùng cả nước phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. thực hiện nghiêm túc cách ly xã hội, các khuyến cáo của Bộ y tế về phòng chống dịch bệnh. Đeo khẩu trang phòng bệnh. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây. Súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi.

CBGV trường Tiểu học Tân Tiến hưởng ứng chiến dịch "Những giọt máu hồng" năm 2020: "Hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp"

      Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nét đẹp trong cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội. 

 Hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng” do Hội chữ thập đỏ thành phố Bắc Giang phát động, chiều ngày 09/5/2020, CBGV trường tiểu học Tân Tiến đã tham gia hiến máu nhân đạo với tinh thần tự nguyện, tôn vinh vẻ đẹp của truyền thống tương thân tương ái.

        Cô giáo Chu Thị Tuyết đã hiến máu rất nhiều lần, mỗi lần cô hiến 350 ml

       “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, chỉ qua đó thôi chúng ta có thể thấy được vai trò to lớn của hành động mang tính nhân văn sâu sắc này. Hiến máu là hành động cho đi những giọt máu trong cơ thể chúng ta một cách tự nguyện, nhằm giúp đỡ những người cần đến nó. Hiến máu cứu người chính là một nghĩa cử cao đẹp. Khi ta trao đi những giọt máu, tuy chỉ là một phần nhỏ nhưng đem lại hi vọng cho những người cần máu gấp như các bệnh nhân gặp tai nạn giao thông, các ca ghép tạng cần rất nhiều máu, hay các em bé mắc bệnh tan máu bẩm sinh… Chúng ta luôn nhớ rằng những giọt máu chúng ta cho đi đã đem lại niềm tin, hi vọng sống cho họ và cho cả những người thân của họ.


      Cô giáo trẻ Nguyễn Hải Huyền tham gia hiến máu tình nguyện

       Nhiều năm qua, phong trào Hiến máu nhân đạo được tập thể cán bộ giáo viên trường Tiểu học Tân Tiến hưởng ứng tham gia tích cực. Trong năm 2020, cán bộ giáo viên Tiểu học Tân Tiến đã tham gia hiến máu theo “Kế hoạch vận động, tổ chức hiến máu tình nguyện ngành của thành phố Bắc Giang”. 
Ngoài công việc chuyên môn đang ngày đêm dành hết tâm sức của mình để dạy dỗ học sinh, cán bộ giáo viên trường Tiểu học Tân Tiến còn thể hiện một tình cảm, một nghĩa cử cao đẹp mang ý nghĩa sâu sắc với suy nghĩ rằng “Mỗi lần cho đi là thấy vui ở trong tâm”. Chúng ta thật hạnh phúc khi biết rằng đâu đó trong cuộc đời này dòng máu của chúng ta đang hòa chung vào sự sống, hòa vào nhịp thở của những người đã được ta cứu sống bằng chính giọt máu của mình. Lúc đó ta biết rằng mình vừa làm một điều có ích cho xã hội và cho cuộc đời tươi đẹp này. Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp.
     

Đại diện Ban giám hiệu và Công đoàn nhà trường luôn đồng hành với các đoàn viên khi tham gia hiến máu

       Ngày nay, hiến máu nhân đạo không còn là trách nhiệm bổn phận riêng của một cá nhân cụ thể nào mà rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng. Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết từng kêu gọi “Mỗi cá nhân, mỗi tập thể, đặc biệt là các nhà quản lý cần hăng hái hưởng ứng phong trào hiến máu cứu người và coi đó là trách nhiệm bổn phận thiêng liêng của mỗi chúng ta”. Và Hiến máu cứu người sẽ được cán bộ giáo viên hưởng ứng tham gia tích cực thường xuyên hơn nữa. Chúng ta hãy chung tay nhân rộng và phát triển nghĩa cử cao đẹp ấy rộng khắp mọi nơi. Góp phần giúp cho cuộc sống tươi đẹp tràn đầy tình yêu thương cao cả.

 

                                                                                                                                                             Nguyễn Hằng A

Tác giả: Nguyễn Thị Hằng
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 16
Tháng 07 : 144
Năm 2020 : 10.401