Thursday, 19/05/2022 - 22:25|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Tân Tiến thành phố Bắc Giang ***** "Nhiệt liệt chào mừng ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sàn Hồ Chí Minh 26/3"****** "Kỷ cương - Nền nếp; Chủ động - Sáng tạo; Chất lượng - Hiệu quả" ! *********** "Tất cả vì học sinh thân yêu"

Trường Tiểu học Tân Tiến đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid-19 trong nhà trường đảm bảo thực hiện nhiệm vụ kép

 Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để đảm bảo an toàn cho học sinh trong học tập, trường Tiểu học Tân Tiến đã hoàn tất những giải pháp phòng, chống dịch đảm bảo cho học sinh đến trường.

Nhà trường đã nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Phòng GD&ĐT thành phố về những nhiệm vụ cấp bách như: Huy động cán bộ, giáo viên, nhân viên tổng vệ sinh toàn bộ khuôn viên nhà trường, vệ sinh các phòng học, khử trùng đồ dùng giảng dạy...  Phối hợp với trạm y tế xã để được hướng dẫn, hỗ trợ và kịp thời xử lý khi có tình huống xảy ra.

      Toàn bộ khu vực trong nhà trường đều được phun thuốc khử khuẩn.

      

      Tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền, giáo dục, hướng dẫn kỹ năng phòng, chống dịch bệnh; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt, tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình thực hiện nghiêm việc theo dõi sức khỏe và đo thân nhiệt cho trẻ trước khi đến trường; tuân thủ các quy định, hướng dẫn của cơ sở giáo dục, thực hiện giãn cách, đeo khẩu trang khi đưa, đón học sinh. 
          Giáo viên chủ nhiệm cũng chủ động trao đổi thường xuyên với phụ huynh để nắm bắt tình hình tiếp xúc với các trường hợp F1,F2,F3, cũng như tình hình sức khỏe, lịch sử đi lại... của các học sinh trong lớp; yêu cầu phụ huynh học sinh cài đặt ứng dụng cảnh báo y tế Bluezone. Trong lớp học, nhà trường bố trí học sinh ngồi khoảng cách đảm bảo; đồng thời yêu cầu học sinh đeo khẩu trang 100%. Đặc biệt, khu vực bếp ăn, nhà ăn bán trú được khử trùng, vệ sinh đồ dùng đảm bảo sức khỏe, chất lượng bữa ăn cho học sinh.Học sinh đeo khẩu trang trong khi học tại trường
           

         Trường Tiểu học tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kép, vừa đảm bảo việc dạy và học, vừa chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Nhà trường đã  tổ chức phun thuốc khử khuẩn, vệ sinh môi trường trong và xung quanh trường, phòng học, phòng làm việc, nhà ăn, đảm bảo an toàn, sạch sẽ, chuẩn bị, bố trí đầy đủ nơi rửa tay, nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt, hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang, tự trang bị nước uống khi đến trường. Qua đó, đảm bảo tốt nhất các điều kiện cho công tác giảng dạy, học tập và an toàn trong phòng chống dịch bệnh.
           Với công tác vệ sinh trường lớp học sạch sẽ, an toàn, cùng cơ sở vật chất đảm bảo cho việc giảng dạy và học tập của giáo viên, học sinh trường Tiểu học Tân Tiến quyết tâm thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ của năm học 2020-2021, đồng thời nỗ lực đảm bảo môi trường học đường an toàn để chủ động phòng, chống dịch.

                                                                                                                                                    Nguyễn Thị Huệ

Tác giả: Nguyễn Thị Huệ
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 47
Hôm qua : 36
Tháng 05 : 515
Năm 2022 : 6.142