Tuesday, 24/11/2020 - 01:53|
Thầy và trò Trường Tiểu học Tân Tiến thi đua dạy tốt - học tốt chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 .........Kỷ cương - Nền nếp; Chủ động - Sáng tạo; Chất lượng - Hiệu quả

Tập thể lớp 1E trồng cây tạo hành lang xanh chào mừng 20/11

Tri thức ngày xưa trở lại đây

Ân tình sâu nặng của cô thầy!

Người mang ánh sáng soi đời trẻ,

Lái chuyến đò chiều sang bến đây.

Hằng năm, cứ chuẩn bị đến dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, trường Tiểu học Tân Tiến lại tổ chức các hoạt động thi đua chào mừng cả của cô và trò.

Tất cả các giáo viên trong trường tích cực đăng kí tham gia hội giảng chào mừng ngày kỉ niệm như một cách thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện lòng yêu nghề. Đây là hoạt động được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, được giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy để nâng cao chất lượng dạy và học. Với tinh thần và ý nghĩa đó, các tổ trong trường đã tổ chức hội giảng với nhiều khẩu hiệu như: “Tiết học hay, ngày học tốt”, “Cô mẫu mực, trò chăm ngoan”,…. Sau các tiết dạy, ban giám hiệu và giáo viên trong tổ sẽ tiến hành chia sẻ, góp ý với đồng nghiệp để tất cả cùng rút ra cho mình những bài học bổ ích về phương pháp, cách thức tổ chức tiết học cho phù hợp, hiệu quả và phát huy cao nhất khả năng tự học của học sinh. Qua tiết dạy hội giảng, giáo viên sẽ có những điều chỉnh trong dạy học cho phù hợp với từng đối tượng học sinh của lớp mình, nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Có thể nói việc tổ chức hội giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là hoạt động rất thiết thực và bổ ích góp phần nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của các giáo viên.

Ngoài tổ chức hội giảng cho giáo viên, nhà trường còn tổ chức các hoạt động trồng cây xanh, vì môi trường xanh đẹp để chào mừng ngày 20/11.

Các bạn học sinh lớp 1E đang chăm sóc cây.
Các em học sinh đang chăm sóc cây cảnh.

 

Qua các hoạt động của cô và trò nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi trong trường học, hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và phong trào thi đua “Xây dựng trường xanh sạch, học sinh tích cực” góp phần nâng cao chất lượng giáo dục thẩm mỹ cho học sinh. Huy động sự tham gia của của các bậc phụ huynh để vgóp phần xây dựng phong trào thi đua chung của toàn trường. Thông qua cuộc thi giúp các em học sinh củng cố thêm kiến thức và kĩ năng chăm sóc cây xanh, nhằm thể hiện thông điệp bảo vệ môi trường.

                                                Các bạn học sinh đang tưới nước cho cây.

Phan Hương

Tác giả: Phan Thị Lan Hương
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 34
Tháng 11 : 1.991
Năm 2020 : 15.755