Tuesday, 25/01/2022 - 12:21|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Tân Tiến thành phố Bắc Giang ***** "Nhiệt liệt chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam- - Ngày hội quốc phòng toàn dân 22-12"****** "Kỷ cương - Nền nếp; Chủ động - Sáng tạo; Chất lượng - Hiệu quả" ! *********** "Tất cả vì học sinh thân yêu"

Phòng GD & ĐT thành phố Bắc Giang kiểm tra công tác phòng chống dịch, đảm bảo an toàn khi cho học sinh đi học trở lại tại Trường Tiểu học Tân Tiến

Thực hiện Công văn số 15/BCĐ-GDĐT ngày 07/01/2022 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 thành phố Bắc Giang về việc tiếp tục tổ chức cho học sinh trở lại học tập tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thành phố Bắc Giang đã chức tổ chức kiểm tra tại các đơn vị trong đó có Trường Tiểu học Tân Tiến.

Sáng ngày 13/01/2022, đồng chí Nguyễn Thị Hằng – Cán bộ Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang về kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Trường Tiểu học Tân Tiến. Sau môt số ngày HS nghỉ học để thực hiện truy vết phòng chống dịch Covid-19, từ sáng ngày 11/01/2022 nhà trường đã tổ chức mở cổng trường đón các em HS đủ điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch đến trường học trực tiếp. 

Sáng ngày 13/01/2022 nhà trường có 3 lớp (2A3; 4A5; 5A4) với 126 học sinh đủ điều kiện đến trường học trực tiếp, các em còn lại học trực tuyến ở nhà. Từ cổng trường các em được các thầy cô hướng dẫn sát khuẩn tay, quét camera nhận diện khuôn mặt và đi theo lối riêng của từng khối lớp vào lớp học của mình, các em đều thực hiện nghiêm 5K và có cam kết đảm bảo an toàn phòng dịch. Mỗi phòng học bố trí không quá 20 HS, mỗi em ngồi 1 bàn, các phòng học cách xa nhau và có lối đi vệ sinh riêng để đảm bảo HS các khối lớp  không tiếp xúc với nhau.

Đồng chí Nguyễn Thị Hằng - Cán bộ Phòng GD &ĐT kiểm tra công tác phòng chống dịch, động viên thầy cô và các em học sinh Trường Tiểu học Tân Tiến.

Cô Nguyễn Thị Út Ba- Hiệu trưởng nhà trường báo cáo công tác phòng chống dịch cho đ/c Nguyễn Thị Hằng - Cán bộ Phòng GD &ĐT.

Để chuẩn bị cho việc đón học sinh quay trở lại trường, nhà trường đã có kế hoạch, biện pháp cụ thể để đón học sinh an toàn trở lại trường học tập. Nhà trường nghiên cứu thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố, của Phòng GD và hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 của ngành Y tế; 100% CBGV và các em học sinh viết cam kết thực hiện tốt công tác phòng chống dịch khi ở nhà và ở trường. Thường xuyên tuyên truyền đến toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên, các bậc phụ huynh và các em học sinh của trường cần thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch; phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh trong việc theo dõi, kiểm soát sức khỏe của học sinh hàng ngày trước khi đến lớp. Khi học sinh đến trường, giáo viên thực hiện đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho học sinh, hướng dẫn các em đi theo các lối đi dành riêng cho mỗi khối lớp, bố trí các em ngồi giãn cách. Giáo viên theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của học sinh đi học và học sinh vắng mặt hàng ngày, kịp thời phát hiện các biểu hiện bất thường để có biện pháp xử lý kịp thời. Sau mỗi buổi học thực hiện vệ sinh khử khuẩn toàn bộ các khu vực trong và ngoài trường lớp, đồ dùng trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy.

Học sinh được các thầy cô đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, qua Camera nhận diện khuôn mặt trước khi vào trong trường.

Cô Nguyễn Thị Út Ba - Hiệu trưởng nhà trường sát khuẩn tay cho học sinh khi đến trường.

Các em thực hiện hiện tốt 5K, đeo khẩu trang, ngồi dãn cách trong lớp học.

Biển ngăn cách giữa các khối lớp học, đảm bảo cách ly giữa các lớp.

Với những nỗ lực nhằm đảm bảo an toàn cao nhất cho học sinh quay trở lại trường học tập trực tiếp, trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn tiềm ẩn những diễn biến phức tạp, thầy và trò trường Tiểu học Tân Tiến quyết tâm thực hiện tốt "4 an toàn" trong phòng chống dịch Covid-19 (học sinh an toàn - giáo viên an toàn - trường học an toàn - phụ huynh an toàn) thực hiện dạy tốt, học tốt và cố gắng mang đến cho các em học sinh một môi trường học tập an toàn, lành mạnh.

Đỗ Văn Phong - GV Trường Tiểu học Tân Tiến.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 29
Tháng 01 : 914
Năm 2022 : 914