Thursday, 19/05/2022 - 22:40|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Tân Tiến thành phố Bắc Giang ***** "Nhiệt liệt chào mừng ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sàn Hồ Chí Minh 26/3"****** "Kỷ cương - Nền nếp; Chủ động - Sáng tạo; Chất lượng - Hiệu quả" ! *********** "Tất cả vì học sinh thân yêu"

PHÒNG DỊCH THÁNG CUỐI NĂM

Thực hiện phòng dịch COVID 19,  những tháng cuối năm Trường Tiểu học Tân Tiến đã tổ chức “Tuyên truyền về phòng chống Virut Corona” đến toàn thể giáo viên và học sinh trong trường.

 Với mục tiêu không để dịch lan rộng, hạn chế thấp nhất hậu quả do dịch bệnh gây ra, nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh và học sinh trong nhà trường về các biện pháp chủ động phòng chống dịch COVID 19, nhà trường đã thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh để  tăng cường kiểm tra, giám sát việc triển khai các hoạt động phòng chống dịch, thường xuyên năm bắt thông tin, theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình dịch, triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn các cấp,  họp giao ban thường xuyên để kịp thời chỉ đạo công tác phòng chống dịch và đột xuất khi có tình hình huống khẩn cấp.

Hàng ngày thường xuyên theo dõi sĩ số, tình trạng sức khỏe của học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên khi đến trường. Tất cả các trường hợp bị sốt ( trên 37 độ) hoặc bị cảm, cúm thì đểu nghỉ ở nhà và yêu cầu đi khám tại cơ sở y tế, chỉ đi học hoặc đi làm khi sức khỏe bình thường.

Khi phát hiện trường hợp nghi mắc nCoVcần thực hiện việc sau:

  • Thông báo ngay cho Trung tâm Y tế gần nhất
  • Lập danh sách theo dõi sức khỏe tất cả những người tiếp xúc gần với ca bệnh trong vòng 14 ngày tính từ ngày tiếp xúc cuối cùng với bệnh nhân. Yêu cầu những người này hạn chế đi lại và tiếp xúc gần với những người xung quanh, không đến nơi đông người.
  • Tư vấn cho người tiếp xúc gần những dấu hiệu của bệnh và các biện pháp phòng chống, tự theo dõi sức khỏe để phát hiện sớm các dấu hiệu nghi bệnh; cung cấp số điện thoại để họ gọi khi cần; dừng theo dõi khi được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thông báo kết xét nghiệm âm tính với nCoV.

Hướng dẫn cán bộ, giáo viên và học sinh hạn chế đến khu chợ bán đồ tươi sống, nơi tụ tập đông người; ăn chín, uống sôi, không tiếp xúc với động vật và chất thải của động vật; hạn chế tiếp xúc với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi tiếp xúc phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc; giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết qua đường hô hấp.

Đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể, đảm bảo nước uống, nước sạch đúng qui định.

Tổ chức tổng vệ sinh hàng thường xuyên để luôn đảm bảo vệ sinh sạch sẽ trường học. Tích cực chủ động  phối hợp trung tâm y tế phun hóa chất khử khuẩn trùng bằng dung dịch CloraminB.

Phun hóa chất khử khuẩn bằng dung dịch CloraminB.

 

Nhà trường thường xuyên theo dõi tình hình dịch bệnh qua phương tiện thông tin đại chúng và thông báo chính thức của ngành Y tế để từ đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới cán bộ, giáo viên nhân viên, cha mẹ học sinh và học sinh trong nhà trường để hiểu rõ nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra; giáo dục học sinh làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng; cập nhật thông tin liên tục, triển khai tới CB, GV, NV và CMHS đa dạng các hình thức tuyên truyền như: Website, fanpage của nhà trường; tin nhắn; bảng thông tin nhà trường.

Học sinh dọn vệ sinh lớp học thường xuyên

Học sinh thực hiện đeo khẩu trang khi đến trường

PHƯƠNG THẢO

Tác giả: LÊ THỊ PHƯƠNG THẢO
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 48
Hôm qua : 36
Tháng 05 : 516
Năm 2022 : 6.143