Thursday, 19/05/2022 - 21:56|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Tân Tiến thành phố Bắc Giang ***** "Nhiệt liệt chào mừng ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sàn Hồ Chí Minh 26/3"****** "Kỷ cương - Nền nếp; Chủ động - Sáng tạo; Chất lượng - Hiệu quả" ! *********** "Tất cả vì học sinh thân yêu"

Ngày hội mổ heo đất - Tết ấm yêu thương

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021 của Hội đồng đội thành phố Bắc Giang. Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021 của Liên đội Trường Tiểu học Tân Tiến. Hưởng ứng phong trào "Tết ấm yêu thương", sáng ngày 02/02/2021 được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, Liên đội Trường TH Tân Tiến Thành phố Bắc Giang tổ chức ngày hội “Mổ heo đất - Tết ấm tình thương” trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường.

 

Nhiều năm qua, Liên đội Trường Tiểu học Tân Tiến đều triển khai và thực hiện có hiệu quả tốt phong trào “nuôi heo đất” giúp bạn nghèo vượt khó… Năm học 2020 - 2021 Liên đội tiếp tục triển khai và phát động phong trào nuôi heo đất ngay từ đầu năm học. Vậy là trong suốt học kỳ, các em đã thực hành tiết kiệm để nuôi heo. Con heo ngày càng no béo, tình yêu của các em dành cho bạn yêu thương càng nhiều, càng đong đầy. Những con heo của các em được gọi tên là “Chú heo nhân ái”, được kết với những ngôi sao cùng những con hạc giấy mang tấm lòng đến với các bạn khó khăn. Các em đã hiểu rõ mục đích cao quí của việc làm nên rất hăng say, tạo thành ngày hội mổ heo đất. Đa phần các  em đã tiết kiệm phần quà của mình để “góp gió thành bão”.

Hằng năm cứ vào dịp tết đến xuân về, liên đội Trường Tiểu học Tân Tiến tổ chức ngày hội mổ heo đất giúp bạn đến trường. Trong không khí phấn khởi mỗi chú heo đất được các lớp chăm sóc nhiệt tình cũng đã đến ngày cho hoa thơm và tiến hành gặt hái thắng lợi. Nhiều tập thể lớp tích cực trong phong trào như lớp 5A, 5E, 3A, 4A, 2D, 2B….Tổng số tiền tiết kiệm được là 15.105.000 đ. Kết quả có 03 chú heo của lóp 5A , 5E, 3A đạt danh hiệu "chú heo xinh xắn nhất"

Sau đây là một số hình ảnh mổ heo đất của các lớp.

Các thầy cô trong Ban lãnh đạo nhà trường trao tặng quà tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm giáo dục tinh thần tương thân tương ái và tiết kiệm cho học sinh. Dù giá trị khoản tiền tiết kiệm từ heo đất không lớn nhưng mỗi con heo đất đều chứa đựng những tình cảm yêu thương của mỗi một  học sinh, giáo viên dành cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong toàn trường. Thông qua hoạt động nhằm tạo nguồn hỗ trợ học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, góp phần nâng cao hiệu quả công tác khuyến học, xây dựng xã hội học tập tích cực, năng động trong trường học. 

Thanh Thoa

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Thoa
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 46
Hôm qua : 36
Tháng 05 : 514
Năm 2022 : 6.141