Sunday, 05/07/2020 - 20:49|
Thầy và trò Trường Tiểu học Tân Tiến chung tay cùng cả nước phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. thực hiện nghiêm túc cách ly xã hội, các khuyến cáo của Bộ y tế về phòng chống dịch bệnh. Đeo khẩu trang phòng bệnh. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây. Súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi.

Các em học sinh trường Tiểu học Tân Tiến trở lại trường học sau thời gian nghỉ học phòng chống dịch Covid-19

Thực hiện Công văn số 419/SGDĐT-VP ngày 23/4/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về việc học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ phòng, chống dịch. Kế hoạch số 165/ GDĐT ngày 24 tháng 4 năm 2020 của Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang về việc học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ, phòng, chống phòng Covid-19 . Bắt đầu từ ngày 04/5/2020 toàn bộ học sinh trường Tiểu học Tân Tiến đã trở lại trường tiếp tục các hoạt động học tập.

Sau một thời gian dài các em học sinh phải nghỉ ở nhà để phòng tránh dịch bệnh Covid-19, sáng ngày 04/5/2020 các em học sinh trường Tiểu học Tân Tiến háo hức trở lại mái trường thân yêu của mình để tham gia các hoạt động học tập, rèn luyện. Để đảm bảo thực hiện dãn cách học sinh khi tham gia các hoạt động ở trong trường, nhà trường đã thực hiện dãn cách đối với các khối lớp, đó là khối lớp 3,4,5 đi học vào các buổi sáng, khối lớp 1,2 học buổi chiều từ thứ 2 đến thứ bẩy trong tuần.

Trước khi học sinh quay trở lại trường học, các thầy cô giáo đã tiến hành vệ sinh khử trùng lớp học, bàn ghế, đồ dùng học tập của học sinh, nhà trường đã thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn phụ huynh học sinh chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cho con đến trường theo sự chỉ đạo của UBND thành phố, Phòng GD& ĐT như chuẩn bị nước uống, khăn lau cá nhân, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt trước khi đến trường.... Khi các em đến trường các em được các thầy cô giáo đón từ cổng trường, hướng dẫn các em rửa tay bằng sà phòng và nước sát khuẩn, kiểm tra sức khỏe trước khi vào lớp học. Ở trong lớp học các em được các thầy cô giáo sắp xếp ngồi dãn cách, phổ biến, hướng dẫn thực hiện những việc cần làm ở nhà và khi ở trường để thực hiện phòng chống dịch bệnh. Cán bộ y tế của trường cũng đi kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt học sinh. Ban giám hiệu cũng thường xuyên đi kiểm tra, hướng dẫn chỉ đạo để các em học sinh và giáo viên có một môi trường học tập tốt nhất theo điều kiện của nhà trường. Các em học sinh đã đến trường đi học đầy đủ, 100% các em có sức khỏe tốt sẵn sàng tham gia các hoạt động học tập.

Sau đây là một số hình ảnh ngày đầu tiên đến trường của thầy và trò trường Tiểu học Tân Tiến sau một thời gian dài nghỉ phòng chống dịch Covid-19.

Các em học sinh xếp hàng rửa tay bằng xà phòng trước khi vào lớp học.

Thầy Phan Trọng Thành, Phó Hiệu trưởng nhà trường hướng dẫn các em học sinh rửa tay bằng xà phòng trước khi vào lớp.

 

Cô Nguyễn Thị Huệ - nhân viên Y tế nhà trường đi đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe học sinh.

Các em học sinh ngồi dãn cách trong lớp học để đảm bảo an toàn sức khỏe, tham gia phòng chống dịch bệnh.

Văn Phong

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 16
Tháng 07 : 147
Năm 2020 : 10.404