Thursday, 19/05/2022 - 23:11|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Tân Tiến thành phố Bắc Giang ***** "Nhiệt liệt chào mừng ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sàn Hồ Chí Minh 26/3"****** "Kỷ cương - Nền nếp; Chủ động - Sáng tạo; Chất lượng - Hiệu quả" ! *********** "Tất cả vì học sinh thân yêu"

Khám sức khỏe cho học sinh Trường Tiểu học Tân Tiến đợt 1 năm học 2020-2021

Trường Tiểu học Tân Tiến  phối hợp với  phòng khám đa khoa Bảo Minh tiến hành khám sức khỏe định kì cho học sinh nhà trường.

 

          Để chuẩn bị tốt cho công tác khám sức khỏe, Ban giám hiệu nhà trường, nhân viên y tế và giáo viên các lớp đã thông báo lịch khám sức khỏe đến 100% phụ huynh học sinh các lớp. Nhà trường chuẩn bị đầy đủ điều kiện cũng như các trang thiết bị cần thiết, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các bác sỹ làm việc.

          Trong buổi khám, các y bác sỹ của Phòng khám đa khoa Bảo Minh đã tiến hành kiểm tra sức khỏe cho học sinh, đánh giá tổng quát các vấn đề như: Cân nặng, chiều cao, khám mắt, tai - mũi - họng, răng - hàm - mặt, kiểm tra tim phổi, da liễu… Qua đó, các em được kịp thời phát hiện một số bệnh lý như: Cận thị, sâu răng, viêm a-mi-đan. Đồng thời giáo viên và các cháu học sinh còn được nghe các y, bác sỹ  tuyên truyền phổ biến về cách phòng chống các dịch bệnh theo mùa.

Các bác sĩ khám răng cho các em học sinh

           Cùng đó, các y, bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Bảo Minh đã nhiệt tình tư vấn về chế độ dinh dưỡng, cách giữ gìn vệ sinh răng miệng và cách phòng tránh bệnh về đường hô hấp khi thời tiết đang trong giai đoạn chuyển mùa. 

          Qua chương trình khám bệnh này, các em học sinh có thêm hiểu biết về tình trạng sức khỏe từ đó nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân. Đồng thời sẽ giúp phòng Y tế nhà trường có cơ sở xây dựng, điều chỉnh kế hoạch nhằm làm tốt công tác y tế trường học trong năm học 2020-2021. Từ đó thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền phòng chống, ngăn chặn các dịch bệnh, các bệnh học đường phổ biến thường xảy ra và tổ chức chăm sóc sức khỏe cho học sinh ngày càng tốt hơn.

        Các bác sĩ khám mắt cho các em học sinh

        Việc khám sức khoẻ định kỳ cho các em học sinh trường Tiểu học Tân Tiến là hết sức thiết thực và ý nghĩa, thông qua việc làm này đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho học sinh về ý thức phòng chống một số bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi học đường và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

                                                                                                                                  Người viết: Nguyễn Thị Huệ

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 51
Hôm qua : 36
Tháng 05 : 519
Năm 2022 : 6.146