Friday, 14/05/2021 - 21:29|
Nhiệt liệt chào mừng ngày bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 ******************************************* Thầy và trò Trường Tiểu học Tân Tiến thi đua dạy tốt - Học tốt .........Kỷ cương - Nền nếp; Chủ động - Sáng tạo; Chất lượng - Hiệu quả

Cô trò khối 4+5 Trường Tiểu học Tân Tiến hưởng ứng ngày hội đọc sách 21/4/2021

Hưởng ứng ngày đọc sách 21/4, để gìn giữ và phát triển văn hóa đọc sách, sáng ngày 20/4/2021, Trường Tiểu học Tân Tiến đã tổ chức ngày hội đọc với sự hưởng ứng tham gia sôi nổi, hào hứng của tất cả các em học sinh, CBGV trong trường.

      Vâng!

      Chắc hẳn trong mỗi chúng ta ai cũng có nhiều lần đọc sách, yêu sách và hơn thế nhiều người còn rất mê sách. Bởi đọc sách chính là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn của mỗi con người chúng ta, là người bạn tâm giao, chia sẻ mọi nỗi buồn, niềm vui trong sâu thẳm tâm hồn con người, là món ăn tinh thần hàng ngày không thể thiếu được của nhiều người sau mỗi giờ học, giờ làm việc mệt nhọc. Chính vì lẽ đó đọc sách đã trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong đời sống con người. Như Lê Nin đã nói “Không có sách thì không có trí thức, không có trí thức thì không có chủ nghĩa Xã hội và chủ nghĩa Cộng sản”. Bởi sách là kho tàng, tri thức của nhân loại là tài sản vô giá. Nhận thấy tầm quan trọng của việc đọc sách, ngày 24/2/2014 thủ tướng chính phủ đã kí quyết định lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày sách Việt Nam với hy vọng sẽ nâng cao nhận thức của người dân về văn hóa đọc.

       Mặc dù trong những năm gần đây với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ thông tin, con người ngày càng tiếp cận đọc báo điện tử trên mạng ngày càng nhiều. Song việc đọc sách không phải vì thế giảm dần mà ngày càng lan rộng trong mỗi thế hệ con người việt nam. Bởi cầm được quyển sách hay, được lựa chọn quyển sách mình yêu thích đều mang dấu ấn riêng với ưu thế đa dạng, tiện lợi.

       Duy trì và tiếp nối nét đẹp văn hóa ấy, cô trò Trường Tiểu học Tân Tiến đã tổ chức ngày hội đọc sách, ngày hội đã có nhiều hoạt động đọc sách thiết thực phong phú như: Thi vẽ tranh theo sách, đọc những bài thơ hát bằng tiếng Anh nói về ý nghĩa của việc đọc sách, giới thiệu sách theo chủ điểm, chủ đề kể chuyện theo sách, thuyết trình về sách....

       Thông qua chủ đề ‘ngày hội đọc sách’ nhằm góp phần đưa ‘văn hóa đọc’ trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào ngày hội đọc sách được duy trì và phát triển, hi vọng rằng chủ đề ‘ngày hội đọc sách’ sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh mà còn tỏa rộng tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.

       Sau đây là một số hình ảnh ngày hội đọc sách tại TrườngTiểu học Tân Tiến: 

Trong ngày hội các em HS hào hứng chia sẻ với các bạn về những cuốn sách mình từng đọc

 

 

 

 

 

 

 

                                                                                                                                                      Liên Vũ.

Tác giả: Vũ Thùy Liên
Nguồn: .
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 43
Hôm qua : 79
Tháng 05 : 847
Năm 2021 : 7.495