Sunday, 26/06/2022 - 23:51|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Tân Tiến thành phố Bắc Giang ***** "Nhiệt liệt chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 "****** "Kỷ cương - Nền nếp; Chủ động - Sáng tạo; Chất lượng - Hiệu quả" ! *********** "Tất cả vì học sinh thân yêu"

Trường Tiểu học Tân Tiến tổ chức Lễ dâng hương – Kết nạp đội viên và hoạt động ngoại khóa “Tìm hiểu di tích lịch sử chiến thắng Xương Giang”

Sáng ngày 01 tháng 12 năm 2017,  trường Tiểu học Tân Tiến tổ chức  Lễ dâng hương – Kết nạp đội viên và hoạt động ngoại khóa “Tìm hiểu di tích lịch sử chiến thắng xương giang” cùng các trò chơi dân gian tại khu di tích đền Xương Giang, TP Bắc Giang.

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Phòng GD &ĐT thành phố Bắc Giang về việc triển khai các hoạt động thăm quan, học tập tại khu di tích lịch sử Xương Giang,  đồng thời giáo dục tuyên truyền ý nghĩa của khu di tích cho toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh trong nhà trường, sáng ngày 01 tháng 12 năm 2017,  trường Tiểu học Tân Tiến tổ chức  Lễ dâng hương – Kết nạp đội viên và hoạt động ngoại khóa “Tìm hiểu di tích lịch sử chiến thắng xương giang” cho toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh trong nhà trường.

Mở đầu chương trình là Lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng nghĩa sỹ thành Xương Giang năm xưa. Tiếp theo, các thầy cô và học sinh được tìm hiểu về chiến thắng Xương Giang lịch sử, ôn lại truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm của nghĩa quân Lam Sơn do Bình Định vương Lê Lợi cùng Lê Sát, Lưu Nhân Chú và nhiều tướng khác chỉ huy đánh tan 2 đạo quân nhà Minh do Liễu Thăng và Mộc Thạnh chỉ huy, giành độc lập tự do cho nước Đại Việt ta.

IMG_2258.jpg

Thầy và trò trường Tiểu học Tân Tiến dâng hương tưởng niệm các anh hùng nghĩa sỹ thành Xương Giang

Sau buổi lễ là chương trình Kết nạp đội viên cho các em học sinh đã đạt nhiều thành tích cao trong phong trào thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11 vừa qua.

IMG_2285(3).JPG

Lễ chào cờ kết nạp Đội viên

IMG_2297(3).JPG

Em Dương Cẩm Tú, đội viên Chi đội lớp 3A thay mặt cho các bạn đọc lời hứa Đội viên

IMG_2315(1).JPG

Cô Nguyễn Thị Thanh Thủy, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đeo khăn quàng đỏ cho các em Đội viên mới

Phần cuối của buổi ngoại khóa, các em học sinh được hòa mình vào các trò chơi dân gian rất sôi nổi và hào hứng như kéo co, nhảy bao bố, chuyển động cùng bánh xe….

IMG_2356(1).JPG

Khởi động chuẩn bị tham gia các trò chơi dân gian

IMG_2363.JPGIMG_2372.JPG

Các em học sinh khối lớp 4+5 chơi kéo co

Học sinh khối lớp 3 trơi trò chơi chuyển động cùng bánh xe

Trò chơi nhảy bao bố của các em học sinh khối lớp 1+2

Buổi hoạt động ngoại khóa kết thúc trong niềm vui phấn khởi và tự hào của thầy và trò trường Tiểu học Tân Tiến, giúp các em tăng thêm hiểu biết về truyền thống lịch sử vẻ vang của quê hương Bắc Giang  ngàn năm văn hiến. Qua hoạt động này cũng giúp các em có ý thức phấn đấu học tập và rèn luyện trở thành con ngoan trò giỏi, để sau này góp phần xây dựng quê hương đất nước gàu đẹp văn minh, xứng đáng là con cháu của đất Bắc Giang anh hùng.

Văn Phong

Năm 2022 : 10.016