Sunday, 05/07/2020 - 21:18|
Thầy và trò Trường Tiểu học Tân Tiến chung tay cùng cả nước phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. thực hiện nghiêm túc cách ly xã hội, các khuyến cáo của Bộ y tế về phòng chống dịch bệnh. Đeo khẩu trang phòng bệnh. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây. Súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi.

Trường Tiểu học Tân Tiến tổ chức lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020 - 2021 theo chường trình Giáo dục phổ thông 2018

Thực hiện theo Thông tư số 01/2020/TT-BGDĐT ngày 30/01/2020 của Bộ GD&ĐT, Quyết định số 299/UBND ngày 14/4/2020 của tỉnh Bắc Giang, Công văn số 146/GDĐT ngày 16 tháng 4 năm 2020 của Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang về Hướng dẫn lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020-2021, sáng ngày 27/4/2020 Hội đồng lựa chọn SGK trường Tiểu học Tân Tiến TP Bắc Giang đã tiến hành tổ chức buổi bỏ phiếu lựa chọn 01 bộ sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020-2021.

Năm học 2020-2021 là năm học đầu tiên học sinh lớp 1 trên cả nước sẽ học theo chương trình giáo dục phổ thông mới, các trường Tiểu học được lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 để tổ chức giảng dạy. Cũng như nhiều địa phương khác, dù gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, song trường học Tiểu học Tân Tiến đã khẩn trương nghiên cứu, đánh giá ưu, nhược điểm của từng cuốn sách từ đó lựa chọn được những đầu sách phù hợp nhất.

Ngay từ khi Bộ Giáo dục phê duyệt 05 bộ sách lớp 1 sẽ được sử dụng trong năm học tới, các giáo viên dạy lớp 1 và các giáo viên Âm nhạc, Mĩ thuật, Thể dục, Tiếng Anh và toàn thể cán bộ giáo viên trong trường đã tích cực nghiên cứu các bộ sách, tìm ra những ưu điểm, hạn chế của từng bộ sách, Tổ 1 và các giáo viên chuyên đã tiến hành bỏ phiếu lựa chọn một đầu sách cho mỗi môn học để thực hiện giảng dạy trong năm học 2020-2021 đối với lớp 1. 

 Các GV tổ 1 và giáo viên chuyên nghiên cứu, lựa chọn sách.

Sau khi các đồng chí GV tổ 1 và GV chuyên đã bỏ phiếu lựa chọn được 01 bộ sách cho năm học 2020-2021. Nhà trường đã thành lập Hội đồng lựa chọn sách, tổ chức trao đổi, đánh giá những ưu điểm và hạn chế của từng bộ sách, Hội đồng đã tiến hành bỏ phiếu để đi đến lựa chọn một bộ sách cho mỗi môn học phù hợp với học sinh, điều kiện của nhà trường và của địa phương. Trong buổi lựa chọn sách của nhà trường, ngoài các thành viên trong hội đồng chọn sách của nhà trường còn có sự giám sát của cán bộ Phòng Giáo dục, UBND xã.

Trong quá trình lựa chọn SGK mới, nhà trường luôn xác định đây là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Bởi chỉ khi lựa chọn bộ sách phù hợp nhất thì mới có thể có kế hoạch giảng dạy cũng như lựa chọn phương pháp hình thức dạy học phù hợp để triển khai ở cơ sở của mình. Việc lựa chọn bộ sách phù hợp nhất còn giúp thầy cô lựa chọn được phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, phát huy năng lực của từng đối tượng học sinh. Qua đó cũng tạo điều kiện cho học sinh phát huy năng lực, giúp các em đạt mục tiêu bài học cũng như mục tiêu của chương trình giáo dục đề ra.

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, đúng quy định lựa chọn sách, Hội đồng lựa chọn sách của nhà trường đã tiến hành bỏ phiếu, lựa chọn một bộ sách lớp cho nhà trường sử dụng trong năm học 2020-2021 với sự thống nhất cao.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chủ trì hội nghị lựa chọn sách giáo khoa.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thoa, thành viên trong hội đồng lựa chọn sách phát biểu ý kiến.

Đồng chí Nguyễn Thị Bạch Tuyết, Giáo viên Tiếng Anh  phát biểu ý kiến.

Cô Phạm Quỳnh Trang, đại diện phụ huynh học sinh phát biểu ý kiến, đánh giá cao sự nhiệt tình, nghiêm túc của hội đồng chọn sách.                                                            

 

                                                                                                                                                                   Đỗ Văn Phong

Tác giả: Đỗ Văn Phong
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 16
Tháng 07 : 151
Năm 2020 : 10.408