Friday, 14/05/2021 - 21:32|
Nhiệt liệt chào mừng ngày bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 ******************************************* Thầy và trò Trường Tiểu học Tân Tiến thi đua dạy tốt - Học tốt .........Kỷ cương - Nền nếp; Chủ động - Sáng tạo; Chất lượng - Hiệu quả

Trường Tiểu học Tân Tiến đẩy mạnh các hoạt động thiết thực chào mừng các ngày kỷ niệm lớn trong tháng 3/2021: Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 và hưởng ứng Tháng công nhân năm 2021

Thực hiệc Công văn số 48/LĐLĐ của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố Bắc Giang về việc tổ chức “Tuần lễ áo dài”; các hoạt động kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3); Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3) năm 2021 và triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2021 với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển” trường Tiểu học Tân Tiến đã tích cực hưởng ứng bằng các hoạt động thiết thực như sau:

1. Hoạt động hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài " nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Áo dài Việt Nam:

Để góp phần khẳng định và tôn vinh vị thế, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, đồng thời khẳng định áo dài là một phần không thể thiếu trong di sản văn hóa Việt Nam, toàn thể cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Tân Tiến đã hưởng ứng sự kiện “Tuần lễ áo dài 2021” nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài tại địa phương, nơi công tác thông qua việc khuyến khích 100% nữ cán bộ, giáo viên nhà trường mặc áo dài trong thời gian giảng dạy, công tác tại nhà trường từ ngày 01/3/2021 đến ngày 08/3/2021. Đây chính là dịp ôn lại lịch sử vẻ vang của phụ nữ, nhằm tôn vinh những đóng góp to lớn và lưu giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp, chuẩn mực đạo đức của người phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”. Qua tuần lễ Áo dài Việt Nam chị em tôn lên dáng vẻ duyên dáng, thướt tha trong tà áo dài truyền thống và là hoạt động nhằm phát huy giá trị văn hóa dân tộc, khẳng định bản sắc văn hóa qua bộ trang phục truyền thống của người Việt, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm của mỗi người con đất Việt, đặc biệt là các em học sinh - những mầm non tương lai của đất nước.

Hình ảnh nữ CBGV trường TH Tân Tiến hưởng ứng Tuần lễ áo dài Việt Nam

Song song với hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài" là nhiều hoạt động như gặp mặt, toạ đàm, giao lưu trình diễn áo dài giữa các tổ chuyên môn trong nhà trường, hoạt động văn nghệ, thể thao… kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3, 1981 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế Hạnh phúc đã được các tổ công đoàn tích cực tổ chức, triển khai. Những hoạt động này góp phần khích lệ, động viên hơn nữa nữ đoàn viên, tạo không khí vui tươi, đoàn kết gắn bó trong tập thể và tích cực, hăng say trong giảng dạy và bồi dưỡng học sinh.

Hình ảnh trình diễn Duyên dáng áo dài trong Buổi giao lưu kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Các đồng chí trong Ban giám khảo công bố kết quả giao lưu

Hình ảnh đoàn viên công đoàn tập luyện thể dục thể thao sau giờ làm

Trong buổi giao lưu, đồng chí Nguyễn Thị Hằng - Chủ tịch Công đoàn Nhà trường đã ôn lại sự ra đời của Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, nhắc lại lịch sử hào hùng của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ý nghĩa Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3.  Đồng chí đã ghi nhận, tuyên dương sự cố gắng, phấn đấu không ngừng nghỉ của các nữ cán bộ đoàn viên Công đoàn nhà trường trong phong trào: “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Các chị không chỉ là những nhà giáo gương mẫu luôn nỗ lực tìm tòi nâng cao chuyên môn trong công tác dạy và học mà các chị còn là những người vợ, người mẹ đảm đang chu toàn chăm lo công việc nhà, xây dựng gia đình hạnh phúc, gia đình văn hoá.

Đồng chí Nguyễn Thị Hằng - CTCĐ ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam

2. Hưởng ứng tháng Công nhân Việt Nam, Công đoàn TH Tân Tiến có những hoạt động cụ thể động viên CB-GV phát huy tinh thần tự chủ trong công việc và học tập tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của giáo dục toàn diện, đào tạo bồi dưỡng học sinh. Các CB-GV đoàn viên công đoàn Trường ý thức rõ vai trò, nhiệm vụ của người thầy trong đào tạo học sinh, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương đất nước, có thầy giỏi mới có trò giỏi. Có lẽ vì vậy, tinh thần “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” đã thực sự thấm nhuần trong tư tưởng mỗi người thầy, mỗi đoàn viên công đoàn.

CBGV tham gia dự sinh hoạt chuyên môn trực tuyến cấp Thành phố

Nguyễn Hằng A

Tác giả: Nguyễn Hằng A