Tuesday, 25/01/2022 - 12:07|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Tân Tiến thành phố Bắc Giang ***** "Nhiệt liệt chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam- - Ngày hội quốc phòng toàn dân 22-12"****** "Kỷ cương - Nền nếp; Chủ động - Sáng tạo; Chất lượng - Hiệu quả" ! *********** "Tất cả vì học sinh thân yêu"

Trường Tiểu học Tân Tiến chuẩn bị điều kiện tốt nhất để đón học sinh đi học trở lại từ ngày 10/01/2022.

Những ngày cuối tuần, các thầy cô Trường Tiểu học Tân Tiến đang gấp rút lau dọn trường lớp, phun khử khuẩn và lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường để đón học sinh trở lại sau một thời gian nghỉ vì ảnh hưởng dịch Covid-19.

       Ngay sau khi nhận được thông báo của Phòng GD&ĐT TP. Bắc Giang về kế hoạch cho học sinh đi học trở lại, nhà trường đã chủ động liên hệ với trạm y tế xã để phun khử khuẩn trường lớp. Nhà trường bố trí nước rửa tay, xà phòng, dung dịch sát khuẩn cho học sinh, giáo viên; thực hiện tốt thông điệp 5K; cài đặt ứng dụng Bluezone và ứng dụng "An toàn COVID-19" trong trường học. Nhà trường đã triển khai nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 để sẵn sàng đón học sinh quay lại trường; thông báo rộng rãi cho tất cả học sinh, sinh viên, học viên trở về từ vùng dịch hoặc từng di chuyển đến vùng có dịch phải thực hiện khai báo y tế để được theo dõi.


Trường Tiểu học Tân Tiến phun khử khuẩn, dọn vệ sinh để đón học sinh đi học trở lại.

         Đồng thời, cán bộ giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Tân Tiến đã đến trường vệ sinh, quét dọn, thu gom rác sân trường, dùng nước khử khuẩn lau chùi tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, bàn, ghế, phòng học, các phòng chức năng và các đồ dùng dạy học. Để đảm bảo vệ sinh phòng chống dịch, nhà trường đã trang bị xà phòng, nước rửa tay khô ở mỗi lớp cho các cán bộ, giáo viên, học sinh khi đến trường. Tại phòng y tế, nhà trường cũng đã trang bị sẵn khẩu trang dự phòng, máy đo thân nhiệt, cồn sát khuẩn. Đồng thời, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trực tiếp tại trường và qua tin nhắn tới phụ huynh và học sinh về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tất cả các phòng học đều được lau chùi sạch sẽ

           Đặc biệt, Trường Tiểu học Tân Tiến đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường nhằm đảm bảo an toàn cho việc dạy và học. Việc xét nghiệm Covid -19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường lần này giúp cho Trường chủ động việc phòng, chống dịch trong học đường.

Lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 tại Trường Tiểu học Tân Tiến – Thành phố Bắc Giang

Lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 tại Trường Tiểu học Tân Tiến – Thành phố Bắc Giang

          "Toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường phải test Covid-19 trước khi giảng dạy không chỉ kiểm tra lại sức khỏe của giáo viên mà còn nhằm đảm bảo tốt cho công tác giảng dạy cũng như an toàn cho học sinh". Cô Nguyễn Thị Út Ba - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Tiến nói.

            Để đảm bảo an toàn cho việc đi học trở lại, học sinh sẽ được tuyên truyền cách phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học như rửa tay khử khuẩn thường xuyên, không tụ tập vào giờ chơi. Với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất và phòng, chống dịch bệnh Covid-19Trường Tiểu học Tân Tiến mong muốn một kì học mới diễn ra suôn sẻ, đúng kế hoạch.

                                                                                                                                                                                                                                                                                          Người viết: Hải Yến

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 29
Tháng 01 : 914
Năm 2022 : 914