Tuesday, 25/01/2022 - 12:49|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Tân Tiến thành phố Bắc Giang ***** "Nhiệt liệt chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam- - Ngày hội quốc phòng toàn dân 22-12"****** "Kỷ cương - Nền nếp; Chủ động - Sáng tạo; Chất lượng - Hiệu quả" ! *********** "Tất cả vì học sinh thân yêu"

Sinh hoạt dưới cờ với chủ đề: Biển đảo quê hương em

Tình hình dịch bệnh covid-19 đang diễn biến phức tạp. Với phương châm phòng dịch Trường TH Tân Tiến tổ chức tiết Sinh hoạt dưới cờ tại lớp. Tiết SHDC tuần 15 giúp HS hiểu rõ vị trí, vai trò, tầm quan trọng tiềm năng của biến Đảo Việt Nam về lợi ích kinh tế, giao thông, an ninh quốc phòng, lịch sử phát triển của dân tộc. Nhận thức đúng đắn để khẳng định về chủ quyền của hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Tình hình biển đông, âm mưu  thủ đoạn của Mỹ và Trung Quốc muốn chiếm biển Đông trong những năm gần đây. Qua đó khơi dậy cho học sinh niềm tự hào về sự giàu có và cảnh đẹp của biển, tình yêu biển đảo, yêu người lính biển, đang ngày đêm kiên cường canh giữ và bảo vệ biển đảo quê hương.

Hoàng Sa và Trường Sa - hai quần đảo oai hùng - một phần lãnh thổ thiêng liêng của Việt Nam. Đường bờ biển nước ta dài trên 3260km, kéo dài từ Móng Cái đến Hà Tiên, có trên 3000 hòn đảo lớn nhỏ. Từ thuở đội hùng binh Lý Sơn mang gươm vẽ biển ta có Hoàng Sa, Trường Sa với bao đảo nổi đảo chìm. Biển như lòng mẹ bao la mang đến cho ta bao nguồn lợi hải sản, nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Biển chứa chan tình yêu thương vẫn ngày đêm vỗ sóng vào bờ.

Ngày nay, đất nước đã hòa bình và phát triển nhưng biển đảo vẫn canh cánh mối lo xâm lấn của các thế lực thù địch. Nơi hải đảo xa xôi những chàng trai lính đảo, những ngư dân Việt Nam cùng lực lượng kiểm ngư đang ngày đêm bám biển. Họ đã đem hết lòng nhiệt huyết và trái tim yêu nước nhiệt thành, đang kiên cường bảo vệ biển đảo quê hương.Tình yêu biển đảo là trách nhiệm của mọi người dân yêu nước, là nhiệm vụ của thế hệ trẻ.

Sau đây là một số hình ảnh minh họa:

 Nghi thức chào cờ  của các em học sinh diễn ra rất trang nghiêm.

 

Tiếp theo đó các lớp tổ chức cho các em hoạt động khám phá và khẳng định chủ quyền về biển đảo quê hương.: Hoàng Sa và Trường Sa - hai quần đảo oai hùng - một phần lãnh thổ thiêng liêng của Việt Nam. Đường bờ biển nước ta dài trên 3260km, kéo dài từ Móng Cái đến Hà Tiên, có trên 3000 hòn đảo lớn nhỏ. Từ thuở đội hùng binh Lý Sơn mang gươm vẽ biển ta có Hoàng Sa, Trường Sa với bao đảo nổi đảo chìm. Biển như lòng mẹ bao la mang đến cho ta bao nguồn lợi hải sản, nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Biển chứa chan tình yêu thương vẫn ngày đêm vỗ sóng vào bờ.

Các em học sinh lớp 5A4 chăm chú xem bản đồ Việt Nam để thấy được vị trí biển đảo .

Học sinh lớp 4A1 với hoạt động khám phá về quần đảo Hoàng Sa.

Học sinh lớp 5A4 với hoạt động khám phá vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long.

Học sinh lớp 3A5 với hoạt động khám phá vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long.

Học sinh chăm chú quan sát hình ảnh một số đảo ở biển miền Trung.

 

Các em học sinh các lớp đang chăm chú  lắng nghe để hiểu về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa.

Hoạt động tiếp theo của buổi sinh hoạt dưới cờ ở các lớp rực cháy lòng yêu biển đảo quyết bảo vệ biển đảo: Ngày nay, đất nước đã hòa bình và phát triển nhưng biển đảo vẫn canh cánh mối lo xâm lấn của các thế lực thù địch. Nơi hải đảo xa xôi những chàng trai lính đảo, những ngư dân Việt Nam cùng lực lượng kiểm ngư đang ngày đêm bám biển. Họ đã đem hết lòng nhiệt huyết và trái tim yêu nước nhiệt thành, đang kiên cường bảo vệ biển đảo quê hương.

Hình ảnh các chiến sĩ sẵn  bảo vệ biển đảo.

Cảnh sát biển Việt Nam sắt son lời thề giữ biển.

Tình yêu biển đảo là trách nhiệm của mọi người dân yêu nước, là nhiệm vụ của thế hệ trẻ.

 Hoạt động giao lưu, thăm hỏi, tặng quà quân dân trên các đảo.

Sức mạnh của tuổi trẻ với biển đảo quê hương.

Tiết sinh hoạt dưới cờ có một ý nghĩa rất sâu sắc giáo dục cho các em  niềm tự hào, tình yêu biển đảo quê hương. Để có thể giữ gìn, bảo vệ biển đảo cho đất nước, cá nhân mỗi học sinh cần phải trang bị cho bản thân những kiến thức về biển đảo, cập nhật tình hình thời sự về vấn đề môi trường, an ninh chủ quyền ở Hoàng Sa, Trường Sa. Tích cực học tập kiến thức quốc phòng, an ninh. Tình yêu  biển Đảo quê hương của học sinh thể hiện ở việc học tập tốt

                                                               “Thưở còn thơ ngày hai buổi đến trường

                                                                  Yêu quê hương qua từng trang sách nhỏ”

Học sinh tích cực tham gia vào phong trào: Vẽ tranh về tình yêu biển Đảo về người lính biển. Mỗi em học sinh cần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường biển, tích cực tham gia các phong trào hướng về Trường Sa quyên góp ủng hộ đóng góp công sức nhỏ bé của mình với biển đảo quê hương Việt Nam.

Để tiếp sức cho ngọn lửa tình yêu biển đảo, tôi mong giáo viên trường TH Tân Tiến hãy luôn tuyên truyền cho học sinh nội dung về biển đảo quê hương, lồng ghép  giáo dục các em  về an ninh quốc phòng tình yêu biển đảo qua các môn học, bài học. Nhà trường tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về biển đảo.

                                                                                                                                                             Tác giả: 

                                                                                                                                                          Đỗ Mai Thủy

Tác giả: Đỗ Main Thủy
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 29
Tháng 01 : 914
Năm 2022 : 914