Friday, 10/04/2020 - 03:34|
Trường Tiểu học Tân Tiến thông báo tiếp tục cho HS nghỉ học từ ngày 10/02 đến hết ngày 16/02/2020 để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp.Hiện nay tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra có nhiều diễn biến phức tạp và lây lan nhanh, để phòng bệnh mọi người cần tránh tiếp xúc những người bị bệnh. Đeo khẩu trang phòng bệnh. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây. Súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi.

TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN TIẾN HƯỞNG ỨNG LỄ PHÁT ĐỘNG “TẾT TRỒNG CÂY” XUÂN CANH TÝ 2020

        Mùa xuân năm 1960, Bác Hồ kính yêu đã phát động “Tết trồng cây” - Tết đầy ý nghĩa của dân tộc Việt Nam, được nhân dân cả nước đồng lòng hưởng ứng. Kể từ đó đến nay, cứ mỗi độ Tết đến xuân về, các ngành, các địa phương, đơn vị, cơ quan, đoàn thể và đông đảo tầng lớp nhân dân lại tích cực hưởng ứng phong trào trồng cây, đưa “Tết trồng cây” ngày càng phát triển rộng rãi.

         Ngày nay, trong bối cảnh trái đất của chúng ta đang đứng trước những vấn nạn như ô nhiễm môi trường, trái đất nóng lên do hiệu ứng nhà kính, biến đổi khí hậu, thiên tai lũ lụt, hạn hán…..thì công cuộc bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu đã trở thành một trong những chính sách quan trọng hàng đầu của Chính phủ các nước trên thế giới, trong đó có Đảng và Nhà nước Việt Nam. Có thể thấy, trong nhiều năm qua, phong trào phát động “Tết trồng cây” do Chủ tịch Hồ Chí Minh đề xướng, tổ chức, xây dựng trở thành một phong trào quần chúng rộng rãi, sôi nổi và bền vững. “Tết trồng cây” đã tạo nên một nét Xuân độc đáo, một phong tục tập quán tốt đẹp của nhân dân ta. Trở thành nét đẹp truyền thống, cứ mỗi độ xuân về, trường Tiểu học Tân Tiến lại hưởng ứng “Tết trồng cây” theo lời kêu gọi của Bác Hồ. Hưởng ứng Lễ phát động: “Tết trồng cây” - Xuân Canh Tý năm 2020 của Thành phố Bắc Giang, trường tiểu học Tân Tiến diễn ra vào chiều thứ sáu (ngày 31/01/2020 tức ngày Mồng 7 tết).

    Cô Nguyễn Thị Thanh Thủy - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng hưởng ứng Tết trồng cây tại trường.

        Không khí “Tết trồng cây” diễn ra thật sôi nổi. Tham gia phong trào: “Tết trồng cây” có 100% CB-GV-NV nhà trường và các em học sinh khối lớp 5 trong nhà trường. Các thầy cô giáo (kể cả các thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường) và các em học sinh đều tích cực tham gia. Khối lớp 5 tham gia cải tạo dọn dẹp, phát quang cỏ hai bên cổng trường và trồng thêm một số luống rau trong vườn trường. Các đồng chí CBGV Khối lớp 1-2-3 trồng hoa và cây cảnh ở các bồn cây phía trước của hai dãy lớp học dãy A, dãy B. Các đồng chí CBGV Khối lớp 4-5 trồng hoa và cây cảnh ở các bồn cây phía trước của khu nhà mới.

      CBGV Khối lớp 2-3 trồng hoa và cây cảnh ở các bồn cây phía trước của dãy B

CBGV Khối lớp 1 trồng hoa và cây cảnh ở các bồn cây phía trước của dãy A

CBGV Khối lớp 4-5 trồng hoa và cây cảnh ở các bồn cây phía trước của khu nhà mới

 

     “Tết trồng cây” không chỉ tạo nên một nét đẹp truyền thống của dân tộc ta trong những ngày đầu xuân, mà còn mang lại hiệu quả rất thiết thực trong việc giúp cho môi trường ngày thêm “xanh”. Đúng vậy, đối với trường TH Tân Tiến, trong ngày đầu xuân năm mới, việc tổ chức “Tết trồng cây” có ý nghĩa vô cùng to lớn. Ngoài việc giúp CB-GV-NV, học sinh nhà trường nhớ và thực hiện theo lời dạy của Bác Hồ:

“Mùa xuân là Tết trồng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”

       “Tết trồng cây” còn là dịp để chúng ta giáo dục cho các em học sinh có ý thức biết tạo dựng và chăm sóc cảnh quan nhà trường luôn “xanh - sạch - đẹp”.

      Thiết nghĩ, thực hiện “Tết trồng cây” theo tư tưởng của Bác Hồ sẽ mãi mãi là động lực to lớn, cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta hăng hái, nhiệt tình, ra sức trồng và chăm sóc cây góp phần làm cho đất nước ta ngày càng giàu đẹp, mãi mãi xanh tươi, đời đời thịnh vượng./.

      Dưới đây là một số hình ảnh của các CB-GV-NV và học sinh nhà trường trong buổi tham gia Lễ phát động “Tết trồng cây” xuân Canh Tý năm 2020.

 

Người viết - Nguyễn Hằng A

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 35
Tháng 04 : 404
Năm 2020 : 5.799