Friday, 14/05/2021 - 20:39|
Nhiệt liệt chào mừng ngày bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 ******************************************* Thầy và trò Trường Tiểu học Tân Tiến thi đua dạy tốt - Học tốt .........Kỷ cương - Nền nếp; Chủ động - Sáng tạo; Chất lượng - Hiệu quả

Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh Trường Tiểu học Tân Tiến

Thực hiện Công văn số 84/GDĐT ngày 01 tháng 3 năm 2021 của Phòng Giáo dục và Đạo tạo Bắc Giang Về việc tổ chức các hoạt động tháng thanh niên năm 2021.Thực hiện kế hoạch năm học 2020-2021 của Trường Tiểu học Tân Tiến; Quy tắc ứng xử văn hóa trong trường học và Kế hoạch tuyên truyền giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình năm học 2020-2021, cũng như tăng cường sự chỉ đạo, tạo điều kiện để học sinh phát huy tài năng, rèn luyện trí tuệ trong học tập .

Ngày 29/3/2021 Trường Tiểu học Tân Tiến tổ chức buổi đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo nhà trường, các thầy giáo cô giáo với các em học sinh. Qua buổi đối thoại nhằm tạo điều kiện cho học sinh được gặp gỡ, trao đổi và nói lên những suy nghĩ, tâm tư tình cảm và nguyện vọng của mình đến lãnh đạo Nhà trường cũng như các thầy, cô giáo. Qua đó các em học sinh chia sẻ ước mơ, hoài bão và hiến kế những công trình hay, những giải pháp tích cực phát triển nhà trường; đưa hoạt động Dạy- học đi vào thực chất, có chiều sâu; xây dựng nhà trường thực sự dân chủ, phát huy năng lực học sinh; xử lý kịp thời những vấn đề khó khăn, bức xúc trong học sinh.

Tập thể cán bộ giáo viên nhà trường tham dự buổi đối thoại

Trước khi buổi đối thoại bắt đầu, tất cả giáo viên và học sinh cùng hát múa bài Hello để tạo tinh thần phấn chấn cũng như sự gần gũi thoải mái giữa lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo đối với học sinh. Khi buổi đối thoại vừa bắt đầu, đã có rất nhiều cánh tay đưa lên với mong muốn được giải đáp những khúc mắc trong quá trình học tại trường. Nhiều học sinh còn mạnh dạn đại diện cho lớp, khối lớp mình để đặt câu hỏi với thầy cô.

Một học sinh lớp 4B nêu thực tế: Em thấy trong trường có nhiều lớp được học các thiết bị thông minh, nhưng tại sao lớp em vẫn chưa được hoc thiết bị thông minh?

Cô Nguyễn Thị Út Ba - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường giải đáp thắc mắc của học sinh: "Tất cả các trang thiết bị phục vụ học tập của nhà trường đều do Nhà nước cấp phát và trang bị cho từng lớp, từng trường. Năm nay trường chúng ta được trang bị thiết bị thông minh cho các em lớp 1 và một số phòng học khác, và các năm tiếp theo sẽ cung cấp trang thiết bị thông minh cho các khối lớp còn lại. Cô hứa sẽ tham mưu, tư vấn với lãnh đạo cấp trên để cung cấp đầy đủ thiết bị thông minh phục vụ cho các lớp trong thời gian sớm nhất có thể. 


Cô Nguyễn Thị Út Ba - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường giải đáp câu hỏi của học sinh

Một học sinh thẳng thắn thừa nhận việc mình học tiếng Anh, nhưng khả năng giao tiếp rất kém. “Em mong muốn nhà trường có những điều chỉnh trong cách dạy, bổ sung nhiều phương pháp mới để học tiếng Anh hiệu quả hơn”. Trước câu hỏi này, trường đã tiếp nhận và đưa ra kế hoạch đẩy mạnh việc học tiếng Anh trong thời gian tới.

Tại buổi đối thoại nhiều vấn đề về thiếu thốn trang thiết bị tổ chức học tập, khay ăn cơm bán trú, tổ chức thi học sinh giỏi, bán hàng ăn tại cổng trường học, sao trường không có căng tin, sao nhà trường không tổ chức nấu ăn sáng cho học sinh tại trường.......... được học sinh đưa ra chất vấn công khai và đã nhận được lời giải thích cũng như kế hoạch khắc phục từ phía nhà trường. Dù bắt đầu có thể bằng những việc rất nhỏ nhưng không khí dân chủ tại trường học sẽ giúp học sinh cảm thấy mình đang được lắng nghe và tự tin hơn trong việc trao đổi và đối thoại với thầy cô khi gặp những vấn đề khác. Điều đáng mừng là những đề xuất của các em đều được trường ghi nhận.

Cô Nguyễn Thị Út Ba tổng kết buổi đối thoại.

Buổi đối thoại diễn ra trong không khí cởi mở, vui vẻ và thoải mái. Học sinh tự tin nói lên những thắc mắc, nguyện vọng của mình. Các em cũng nhận được câu trả lời đáp ứng đúng nguyện vọng của cá nhân cũng như của tập thể lớp.

Kết thúc buổi đối thoại các em vui vẻ múa hát bài "Tay sạch bé ngoan" 

                                                                                                                                                                                                    Thanh Thoa.

Tác giả: Thanh Thoa.
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 38
Hôm qua : 79
Tháng 05 : 842
Năm 2021 : 7.490