Monday, 27/06/2022 - 01:16|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Tân Tiến thành phố Bắc Giang ***** "Nhiệt liệt chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 "****** "Kỷ cương - Nền nếp; Chủ động - Sáng tạo; Chất lượng - Hiệu quả" ! *********** "Tất cả vì học sinh thân yêu"

Tuyên truyền phòng tránh tai nạn đuối nước và tai nạn thương tích cho học sinh tiểu học.

Sáng ngày 28/10/2019 trường Tiểu học Tân Tiến đã tổ chức "Tuyên truyền phòng tránh tai nạn đuối nước và tai nạn thương tích cho học sinh tiểu học.

Tai nạn thương tích ngày nay đang có chiều hướng gia tăng và là nguy cơ tác động đến sức khỏe cộng đồng, nặng gây tử vong hoặc để lại di chứng tàn tật suốt đời, gây lên nhiều nỗi bức xúc lo ngại cho mọi người, mọi gia đình và toàn thể xã hội. Trong đó nổi bật nhất là tình trạng đuối nước ở lứa tuổi trẻ em là nhiều nhất. Vì vậy các bậc phụ huynh học sinh và các em học sinh trong nhà trường cần có các kiến thức về phòng tránh tai nạn đuối nước cho trẻ em.

Sáng ngày 28/10/2019 trường Tiểu học Tân Tiến đã tổ chức "Tuyên truyền phòng tránh tai nạn đuối nước và tai nạn thương tích cho học sinh tiểu học." Về dự với buổi tuyên truyền có cô hiệu trưởng, thầy hiệu phó, các thầy cô giáo cùng hơn một nghìn các em học sinh trong trường.

Những tai nạn đuối nước thương tâm không chỉ gióng lên những hồi chuyên báo động mà nó còn trở thành nỗi ám ảnh đới với phụ huynh, các cơ quan chức năng khi thời điểm mùa hè tới gần. Liên tiếp các vụ đuối nước thương tâm xảy ra không chỉ khiến cho xã hội bàng hoàng mà còn là nỗi lo sợ của nhiều gia đình. Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các vụ tai nạn đuối nước thương tâm liên tiếp trong thời gian qua là việc các em không biết bơi. Hiện nay, nhiều học sinh không biết bơi, chưa được trang bị các kĩ năng mềm, kĩ năng sống khi gặp nguy hiểm. Đây là nguyên nhân khiến các em không thể ứng phó khi xảy ra sự cố. Vì vậy nguy cơ xảy ra các vụ đuối nước là rất cao. Trong khi đó, các em học sinh, độ tuổi từ 6 đến 14 tuổi hay rủ nhau tắm sông, hồ, ao, mương, kênh. Đây là đối tượng rất dễ gây nạn. Do đó, phụ huynh cần quan tâm hơn đến con em mình và những nơi nguy hiểm cần được cắm biển báo người dân. Cùng với đó, các thầy cô cần nhắc nhở học sinh không đi tắm sông, hồ khi không có người lớn.

Để thực hiện được điều đó đội tuyên truyền măng non lớp 4B của trường tiểu học Tân Tiến xin gửi đến một tiểu phẩm với thông điệp : “ Nhà trường, gia đình và xã hội hãy chung tay phòng tránh tai nạn thương tích và tai nạn đuối nước ở trẻ em". Qua tiểu phẩm muốn gửi tới các bạn học sinh một số hiểu biết về phòng tránh đuối nước và rất mong các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh học sinh tuyên truyền hướng dẫn các em học sinh thực hiện tốt cách phòng chống đuối nước cho các em học sinh.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền phòng tránh đuối nước của lớp 4B.

 

Bạn Liên đội trưởng khai mạc buổi tuyên truyền


Các bạn học sinh đang đóng tiểu phẩm: "phòng tránh tai nạn đuối nước"

 

Các bạn học sinh đang hào hứng giao lưu trả lời câu hỏi : " phòng tránh tai nạn đuối nước"

                                                                                                                                                             Đào Thị Nhiên

 

Tác giả: Đào Thị Nhiên
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 15
Tháng 06 : 2.418
Năm 2022 : 10.019