Monday, 13/07/2020 - 12:51|
Thầy và trò Trường Tiểu học Tân Tiến chung tay cùng cả nước phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. thực hiện nghiêm túc cách ly xã hội, các khuyến cáo của Bộ y tế về phòng chống dịch bệnh. Đeo khẩu trang phòng bệnh. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây. Súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi.

Trường Tiểu học Tân Tiến tổ chức Tuyên truyền với chủ đề: “Em yêu biển đảo quê hương”.

Sáng ngày 02/12/2019 – Tiết sinh hoạt dưới cờ, trường Tiểu học Tân Tiến tổ chức Tuyên truyền với chủ đề: Quân đội nhân dân Việt Nam. “Em yêu biển đảo quê hương”. Kể chuyện các chiến sĩ trên đảo Gạc Ma.

Những năm gần đây, tình hình trên Biển Đông vẫn luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ diễn biến phức tạp. Thời điểm 30 năm trước hay hiện nay, điều quan trọng nhất là chúng ta vẫn phải khẳng định, độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ là mục đích không bao giờ được thay đổi và bằng mọi giá, kể cả hy sinh cũng phải bảo vệ cho được. Cần khẳng định, Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam!

Cuộc chiến đấu tại đảo đá Gạc Ma ngày 14-3-1988 là cuộc chiến đấu chính nghĩa bảo vệ chủ quyền biển đảo mà ông cha ta đã để lại, có ý nghĩa vô cùng thiêng liêng trong lịch sử dân tộc.Ngày 14-3-1988, Hải quân Trung Quốc đã sử dụng pháo hạm, pháo phòng không bắn chìm tàu và dàn hàng ngang bắn vào các chiến sĩ Hải quân Việt Nam trên tàu HQ-604 khi đang kiên cường bám trụ tại đảo đá Gạc Ma thuộc chủ quyền Việt Nam. 64 chiến sĩ đã anh dũng chiến đấu đến hơi thở cuối cùng để bảo vệ từng tấc đất trên đảo, từng con sóng trên vùng biển quê hương. Có đồng chí trước khi ngã xuống vẫn dùng sức lực cuối cùng để quấn cờ Tổ quốc lên thân mình. Đó là những hình ảnh đầy đau thương, bi tráng mà lịch sử mãi mãi không bao giờ lãng quên.

Cô Lan - GVCN lớp 3C kể chuyện các chiến sĩ trên đảo Gạc Ma.

Các bạn học sinh lớp 3C đặt câu hỏi giao lưu về trận chiến trên đảo Gạc Ma.

Các bạn học sinh sôi nổi, hứng thú tham gia phần trả lời câu hỏi.

Cùng trả lời câu hỏi và nhận các phần quà khiến các bạn vô cùng hào hứng.

Qua buổi tuyên truyền, bài học về tinh thần từ cuộc chiến đấu ở Gạc Ma, cần phải giáo dục, hun đúc tinh thần yêu nước, ý chí kiên quyết bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc cho các thế hệ hôm nay cũng như mai sau.

Xen kẽ cùng với buổi tuyên truyền là buổi công bố giải và trao thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua tháng 11: thi đá cầu, trang trí lớp, làm chậu cây từ rác thải nhựa,....

Cô Nguyễn Thị Thanh Thủy - Hiệu trưởng nhà trường lên trao thưởng cho các học sinh đạt giải nhất trong cuộc thi đá cầu cấp thành phố.

Cô Nguyễn Thị Thanh Thủy - Hiệu trưởng nhà trường lên trao thưởng cho các tập thể đạt giải trong cuộc thi trang trí lớp, chậu cây tái chế từ rác thải nhựa,...

Đỗ Thị Linh Trang - GV trường Tiểu học Tân Tiến

Tác giả: Đỗ Thị Linh Trang
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 18
Tháng 07 : 294
Năm 2020 : 10.551