Tuesday, 25/01/2022 - 13:07|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Tân Tiến thành phố Bắc Giang ***** "Nhiệt liệt chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam- - Ngày hội quốc phòng toàn dân 22-12"****** "Kỷ cương - Nền nếp; Chủ động - Sáng tạo; Chất lượng - Hiệu quả" ! *********** "Tất cả vì học sinh thân yêu"

Sinh hoạt dưới cờ chủ đề “Tìm hiều về ngày giải phóng đất nước 30/4”

"Đại thắng Mùa xuân năm 1975 đã và sẽ mãi mãi là trang sử vàng chói lọi, nguồn cổ vũ to lớn cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân Việt Nam ta tiến tới thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước".

Hòa chung với không khí tưng bừng của cả nước chuẩn bị đón mừng 46 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, tập thể lớp 1D đã cùng với các thầy cô giáo và các bạn học sinh toàn trường cùng nhau ôn lại những chiến công hào hùng, vẻ vang của dân tộc vào những ngày Xuân năm 1975 lịch sử.

Cách đây 46 năm, cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã giành thắng lợi hoàn toàn. Ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi đưa đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta từ đây tập trung sức lực và trí tuệ hàn gắn vết thương chiến tranh xây dựng cuộc sống mới; xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Sau chiến thắng của quân ta ở chiến dịch Tây Nguyên và chiến dịch Huế - Đà Nẵng, Bộ Chính trị đã nhận định: “Thời cơ chiến lược đã đến, ta có điều kiện hoàn thành sớm quyết tâm giải phóng miền Nam” và đã đưa ra quyết định: “Phải tập trung nhanh nhất lực lượng, binh khí kỹ thuật và vật chất giải phóng miền Nam trước mùa mưa”, đồng thời chiến dịch giải phóng Sài Gòn - Gia Định được Bộ Chính trị quyết định mang tên “Chiến dịch Hồ Chí Minh”. Trước khi tấn công giải phóng Sài Gòn, quân ta đã tiến công Xuân Lộc và Phan Rang, đây là những căn cứ phòng thủ trọng yếu của địch để bảo vệ Sài Gòn từ phía Đông.

Vào lúc 17 giờ ngày 26/4, quân ta đã nổ súng mở đầu chiến dịch, năm cánh quân của ta đã vượt qua tuyến phòng thủ của địch để tiến vào trung tâm Sài Gòn, đánh chiếm các cơ quan đầu não của chúng. 10 giờ 45 phút ngày 30/4, xe tăng và bộ binh của ta tiến vào Dinh Độc Lập, bắt toàn bộ Nội các của Sài Gòn, Dương Văn Minh vừa lên chức tổng thống ngày 28/4 đã phải tuyên bố đầu hàng quân ta không điều kiện. Đến 11 giờ 30 phút cùng ngày, lá cờ cách mạng tung bay trên Dinh Độc Lập, báo hiệu sự toàn thắng của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.

Đại thắng mùa xuân 1975 đã chứng minh trí tuệ và tài thao lược của Đảng ta trong lãnh đạo và chỉ đạo chiến tranh cách mạng, cũng như chứng minh tinh thần quật khởi của người dân Việt Nam trong đấu tranh chống ngoại xâm. Chiến thắng đã chấm dứt ách thống trị của chủ nghĩa đế quốc và chế độ phong kiến ở nước ta, hoàn thành cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân, thống nhất đất nước, đồng thời mở ra một kỷ nguyên mới của dân tộc, cả nước cùng tiến lên chủ nghĩa xã hội. Thắng lợi này đã đi vào lịch sử nước ta và của thế giới, như một trang sử chói lọi ở những năm 70 của thế kỷ XX, mang tầm quốc tế, tầm thời đại sâu sắc.

/upload/38234/20210405/grab063f1tai_xuong.jpg

 

Tiếp đó, không khí toàn trường đã thực sự bùng nổ khi tham gia trả lời những câu hỏi mà lớp 1D đưa ra cùng những phần quà hấp dẫn.

Hướng về ngày 30/4, ngày kỉ niệm một mùa Xuân lịch sử, tuổi trẻ hôm nay, đặc biệt là các em học sinh trường Tiểu học Tân Tiến hãy sống xứng đáng với sự hi sinh cao cả của các chiến sĩ cách mạng vì độc lập tự do của dân tộc, phấn đấu không ngừng để trở thành con ngoan, trò giỏi, là công dân có ích cho xã hội, đóng góp sức trẻ vào công cuộc xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, giữ vững chủ quyền dân tộc và sự toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc! Đó cũng chính là thông điệp của lớp 1D muốn gửi tới các bạn học sinh. Giờ sinh hoạt dưới cờ đã khép lại trong  âm vang hào hùng của những ngày tháng 4 lịch sử.

         Sau đây là một số hình ảnh về buổi tuyên truyền.

Tiết mục múa: Em bay trong đêm pháo hoa do lớp 1D thực hiện.


Các bạn học sinh tham gia trả lời câu hỏi giao lưu.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                   Người viết : Đào Nhiên

Tác giả: Đào Thị Nhiên
Nguồn: https://www.moh.gov.vn/web/guest/tin-tong-hop/-/asset_publisher/k206Q9qkZOqn/content/cam-nang-hoi-ap-thong-tin-ve-benh-viem-uong-ho-hap-cap-do-chung-moi-vi-rut-corona-ncov-?inheritRedirect=false&redirect=https%3A%2F%2Fwww.moh.gov.vn%3A443%2Fweb%2Fguest%2Ftin-tong-hop%3Fp_p_id%3D101_INSTANCE_k206Q9qkZOqn%26p_p_lifecycle%3D0%26p_p_state%3Dnormal%26p_p_mode%3Dview%26p_p_col_id%3Drow-0-column-2%26p_p_col_count%3D1
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 29
Tháng 01 : 914
Năm 2022 : 914