Tuesday, 24/11/2020 - 02:31|
Thầy và trò Trường Tiểu học Tân Tiến thi đua dạy tốt - học tốt chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 .........Kỷ cương - Nền nếp; Chủ động - Sáng tạo; Chất lượng - Hiệu quả

Rèn kĩ năng sống cho học sinh qua những cuốn sách hay, những câu chuyện đẹp.

Thực hiện Chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 – 2021 của HĐĐ TP. Kế hoạch  nâng cao hiệu quả hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống cho thiếu niên, nhi đồng. Nhằm tạo môi trường để thiếu nhi được học tập những tấm gương sáng thông qua những câu chuyện đẹp, được tìm hiểu những kiến thức thông qua những cuốn sách hay, bổ ích; tạo không khí sôi nổi với các hoạt động thiếu nhi vui khỏe. Sáng ngày 26 tháng 10 năm 2020, Liên Đội trường Tiểu học Tân Tiến tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với nội dung “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng

Dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống đạo lí vô cùng tốt đẹp, được xây dựng và phát triển trên nền tảng của tư tưởng nhân đạo. Một trong những tiêu chuẩn đánh giá phẩm chất đạo đức của con người chính là lòng nhân ái và lối sống vị tha. Con người là sinh vật bé nhỏ trước thế giới bao la. Con người có thể yếu đuối nhưng cũng thật mạnh mẽ. Có biết bao nỗi đau có khi khiến ta phải khóc, nhưng không thể khiến ta lùi bước. Những lúc như vậy, nếu nhận được tình yêu thương, sự đồng cảm sẻ chia tiếp sức thì chắc chắn rằng ta sẽ có thêm sức mạnh để vượt qua. Đó chính là sức mạnh của sự đồng cảm và chia sẻ. Nó có thể tạo nên một ngọn lửa ấm áp lan truyền tới triệu triệu trái tim con người Việt Nam. Nhưng để có được một lối sống nhân ái cao cả quả không phải là một chuyện dễ dàng phải có một tấm lòng trong sáng, một trái tim nhân hậu và giàu đức hi sinh. Có biết bao tấm gương người tốt, việc tốt, tấm gương sáng hiếu học có sức lan tỏa và truyền cảm hứng mạnh mẽ cho mọi người. Và cũng có rất nhiều câu chuyện hay giáo dục chúng ta cách sống  làm sao để trở thành người tốt và sống có ích cho gia đình cho  xã hội. Câu chuyện tuần này kể hai cậu học trò Nguyễn Tất Minh và Ngô Minh Hiếu - một ý chí, một nghị lực phi thường, một tình bạn đẹp, đầy cảm động như một câu chuyện cổ tích giữa đời thường. Là con đầu lòng của gia đình, Minh chào đời với rất nhiều tin yêu, mong mỏi và hi vọng của bố mẹ, người thân. Nhưng số phận đã không may mắn với em. Ngay từ khi lọt lòng, Minh đã chịu thiệt thòi, khiếm khuyết, em bị liệt hai chân và cả bàn tay phải. Hiếu tình nguyện trở thành đôi chân tiếp thêm ngọn lửa để giúp Minh đến trường, giúp Minh thược hiện được ước mơ của mình. 10 năm cõng bạn tới trường - hi sinh bớt những niềm vui nho nhỏ, những đùa nghịch của tuổi mới lớn để cùng bạn vun đắp ước mơTrong đợt thi Đại học năm vừa rồi cả Minh và Hiếu đều đạt trên 28 điểm.

Sau đây là một số hình ảnh buổi sinh hoạt dưới cờ:

Học sinh chào cờ, hát quốc ca, đội ca.

Học sinh múa bài Em phòng tránh Corona.

Hiếu cõng Minh đến trường.

Cô giáo và các bạn giúp Minh học bài trên lớp.

Minh và Hiếu đạt được ước mơ của mình.

Hát múa bài: Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng.

Câu chuyện của Minh và Hiếu thật xúc động, làm tan chảy bao con tim. Có nhiều thầy cô, học sinh đã khóc. Đây chính là những tấm gương sáng để các em noi theo. Mong rằng sau này các em của trường Tiểu học Tân Tiến sẽ trở thành những chủ nhân tương lai vừa có tài, vừa có đức.

Tác giả: Lê Thị Thu Hương

Nguồn: .