Wednesday, 17/08/2022 - 01:26|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Tân Tiến thành phố Bắc Giang ***** "Nhiệt liệt chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 "****** "Kỷ cương - Nền nếp; Chủ động - Sáng tạo; Chất lượng - Hiệu quả" ! *********** "Tất cả vì học sinh thân yêu"

Lớp 5B Trường Tiểu học Tân Tiến tham gia đồng diễn võ cổ truyền

Thực hiện Công văn số 330/GDĐT ngày 08/9/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Giang và Kế hoạch của trường Tiểu học Tân Tiến về việc triển khai bài tập thể dục dành cho học sinh tập luyện nâng cao sức khoẻ phòng, chống dịch Covid-19. Tập thể lớp 5B đã tích cực tham gia đồng diễn bài võ cổ truyền.

Võ cổ truyền Việt Nam dùng để chỉ những hệ phái võ thuật lưu truyền trong suốt trường kì lịch sử của dân tộc Việt Nam được người Việt Nam sáng tạo và bồi đắp qua nhiều thế hệ hình thành nên kho tàng những đòn, thế, bài quyền, bài binh khí, kĩ thuật chiến đấu đặc thù với những khí pháp. Võ thuật này người Việt Nam đã sử dụng thời dựng nước và giữ nước cho đến hôm nay vẫn được lưu truyền rộng rãi và đặc biệt được đưa vào hoạt động ngoài giờ lên lớp trong các nhà trường.

Bác Hồ đã từng nói "Khoẻ để xây dựng và bảo vệ tổ quốc". Thực hiện theo lời dạy của Người trước hết, nhà trường đã đặt ra tiêu chí "Khoẻ để học tập và rèn luyện tốt". Thật vậy, ngoài những giờ học căng thẳng trên lớp, nhà trường đã tạo điều kiện cho các em học sinh tập võ cổ truyền trong những thời gian đầu buổi học, giờ ra chơi, những buổi hoạt động ngoài giờ lên lớp.

Tập thể lớp 5B đã tích cực tham gia luyện tập bài võ cổ truyền gồm 27 động tác. Bài  võ cổ truyền 27 động tác rèn luyện cho học sinh một tinh thần phấn khích, từ đó sẽ giúp cho một cơ thể uyển chuyển, một sức khoẻ dẻo dai, một kĩ năng cảm thụ âm nhạc tinh tế và trên hết là tính tương tác giữa tinh thần và thể chất, tính đoàn kết của các thành viên trong lớp. Đây được xem là cách xả stress, thư giãn hữu ích sau những giờ học căng thẳng mệt mỏi.

Dưới đây là một số hình ảnh tập luyện và thi đồng diễn bài võ cổ truyền của học sinh lớp 5B.

Học sinh tích cực luyện tập.

Các em thật sự vui, khoẻ, sôi động khi những động tác được đưa theo vừa uyển chuyển mà dứt khoát cùng với nền nhạc bài hát “Hào khí Việt Nam”. Chính vì vậy, võ cổ truyền là hoạt động cần thiết vừa rèn luyện sức khoẻ, vừa phát huy cuộc sống lành mạnh góp phần phát triển nhân cách cho học sinh. 

Người viết: Lăng Thị Hiền

Tác giả: Lăng Thị Hiền
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 26
Tháng 08 : 1.215
Năm 2022 : 13.859