Wednesday, 17/08/2022 - 01:38|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Tân Tiến thành phố Bắc Giang ***** "Nhiệt liệt chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 "****** "Kỷ cương - Nền nếp; Chủ động - Sáng tạo; Chất lượng - Hiệu quả" ! *********** "Tất cả vì học sinh thân yêu"

Lễ chào cờ đặc biệt mùa Covid

Sáng ngày 01/3/2021, hơn 1000 học sinh Trường Tiểu học Tân Tiến tiếp tục thực hiện những tiết chào cờ đặc biệt trong đời…

        Do tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, thực hiện phong trào phòng chống dịch bệnh trong trường học, sáng ngày 01/3/2021, thầy và trò Trường Tiểu học Tân Tiến đã cùng nhau thực hiện tiết chào cờ đầu tuần theo phương thức đặc biệt: chào cờ tại lớp học và người bạn đồng hành là những chiếc khẩu trang. Nhớ lại những ngày vừa đi học vừa chống dịch ở những tháng cuối năm học 2019 – 2020, năm học này, các em học sinh tiếp tục trải qua những ngày vừa học vừa chống dịch. Tuy nhiên, ở năm học này, các em học sinh đã có ý thức hơn, tự giác hơn và thực hiện chống dịch rất nghiêm túc và hiệu quả. Dường như, việc trải qua những tháng ngày chống dịch đã khiến những em học sinh thân yêu bắt đầu trở nên tự giác và tự lập hơn bao giờ hết.

Cô Phấn Nga – Giáo viên chủ nhiệm lớp 2C chia sẻ: “Ngay từ sáng sớm, một số thầy cô đã có mặt ở trường để thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh: Hướng dẫn học sinh rửa tay, giữ khoảng cách an toàn và đeo khẩu trang khi di chuyển vào lớp học. Các thầy cô khác thì có mặt ở trên lớp, tiến hành treo cờ Tổ quốc, viết bảng với những chủ đề: "Những tấm gương sáng về bảo vệ Môi trường" hay "Những câu nói hay về Mẹ". Hưởng ứng giờ Trái Đất. Em nào cũng hào hứng khi đón chờ những điều thú vị phía trước.”

Cô Phấn Nga - GVCN lớp 2C chuẩn bị cho tiết chào cờ đầu tuần.

Khi tất cả đều sẵn sàng, tiếng nhạc Quốc ca vang lên, học sinh từ các lớp nghiêm trang đứng dậy hướng mắt về phía lá cờ đò sao vàng treo trên bảng đen. Cả 32 lớp học đều hòa mình trong không khí trang nghiêm của lễ chào cờ đầu tuần thực hiện trong mùa dịch thứ hai.

Học sinh vừa thực hiện phòng chống dịch vừa trang nghiêm trong lễ chào cờ đầu tuần.

 

Các em HS thực hiện những nghi lễ như những giờ Chào cờ bình thường khác dưới sân trường.

 

Trong giờ Chào cờ, các em được tìm hiểu những chủ đề hay và hấp dẫn.

Ai cũng say sưa với câu chuyện của cô…

Có thể nói rằng, tiết chào cờ đầu tuần như khúc dạo đầu của một bản nhạc. Bản nhạc sôi động hay trầm lắng, suy tư dường như đi qua khúc dạo đầu ta cũng sẽ hiểu đôi phần. Dưới mái trường Tiểu học Tân Tiến, thầy cô và các em học sinh luôn cùng nhau nỗ lực và cố gắng để tạo nên những cái nhìn tích cực nhất trước những biến chuyển của xã hội.

Người viết: Nhung Bùi

Tác giả: Bùi Thị Nhung
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 26
Tháng 08 : 1.215
Năm 2022 : 13.859