Monday, 13/07/2020 - 12:28|
Thầy và trò Trường Tiểu học Tân Tiến chung tay cùng cả nước phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. thực hiện nghiêm túc cách ly xã hội, các khuyến cáo của Bộ y tế về phòng chống dịch bệnh. Đeo khẩu trang phòng bệnh. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây. Súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi.

Hoạt động trải nghiệm ngoại khóa tìm đến địa chỉ đỏ: Lăng Bác, Bảo tàng HCM, khu vui chơi học tập Cánh buồm xanh Park của học sinh trường Tiểu học Tân Tiến năm học 2019-2020.

Thực hiện chủ trường đổi mới của ngành Giáo dục và Đào tạo, các trường Tiểu học trên địa bàn thành phố Bắc Giang nói chung và Trường Tiểu học Tân Tiến nói riêng đã đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho học sinh nhằm động viên khích lệ, xây dựng động cơ, ý thức học tập, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm theo việc theo nhóm cho các em học sinh.

 

Ngày 21/12/2019 trường Tiểu học Tân Tiến phối hợp với Công ty Du lịch Quốc tế Tre Việt, tổ chức cho học sinh tham gia hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa tại Lăng Bác và Công viên Giáo dục Cánh Buồm Xanh- Hà Nội.

Khoảng 5h30 phút sáng 21/12/2019 các GVCN cho học sinh tập trung tại lớp học. Sau khi điểm danh đủ số lượng học sinh, GVCN dẫn các em ra xe.

Xe bắt đầu xuất phát lúc 06.00, trên xe các em được nghe các anh chị hướng dẫn viên giới thiệu về những nơi mình đi qua, tham gia các trò chơi vui nhộn và nhận thưởng trên xe.

Buổi học tập, trải nghiệm bắt đầu lúc 08h15 khi chiếc xe đầu tiên dừng chân tại quần thể Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tại đây các em học sinh được đi thăm Lăng Bác, nhà sàn, ao cá, Chùa Một Cột, Bảo tàng Hồ Chí Minh, tới đây các em được nghe giới thiệu và thêm hiểu biết về cuộc đời và thân thế Chủ tịch Hồ Chí Minh, vĩ đại lãnh tụ của dân tộc Việt Nam.

Học sinh chụp ảnh kỉ niệm ở Lăng Bác.

Học sinh thăm nhà sàn của Bác.


Học sinh thăm bảo tàng Hồ Chí Minh.

Học sinh chăm chú nghe thầy hiệu phó giới thiệu một số kỉ vật của Bác.

Học sinh rất hào hứng tham gia buổi trải nghiệm.

Đúng 10h 30 các em di chuyển tới nhà hàng Vinmart để ăn trưa.

 

Học sinh ăn trưa rất ngon miệng.

Đúng 12h30 các em học sinh bắt đầu khám phá Cánh Buồm Xanh với hơn 20 trải nghiệm bổ ích và mới lạ theo các chủ điểm.

Học sinh tham gia các trò chơi ở Công viên Cánh buồm xanh.

HS đến rạp chiếu phim trong công viên.

HS " lạc"  vào công viên khủng long.


Học sinh tham gia trò đu dây.

Học sinh chơi trò chơi  thổi bong bóng.

Học sinh được hướng dẫn cách nấu niêu.

Học sinh được trải nghiệm làm nghệ nhân gốm sứ.

Học sinh được tham gia các hoạt động ở sân khấu ngoài trời.

Vào lúc 16 h15 GVCN cùng các anh chị hướng dẫn viên tập kết, điểm danh các em tại Công viên giáo dục Cánh Buồm Xanh (Gia lâm- Hà Nội) để di chuyển lên xe về Trường tiểu học Tân Tiến, kết thúc buổi trải nghiệm hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa cho học sinh. Buổi trải nghiệm đã diễn ra rất vui vẻ và bổ ích. Học sinh nào cũng hào hứng muốn năm sau lại được đi nữa.

Người viết: Lê Thị Thu Hương - Tổ 4+5

Tác giả: Lê Thị Thu Hương
Nguồn: thtantien.tpbacgiang.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 18
Tháng 07 : 294
Năm 2020 : 10.551