Tuesday, 24/11/2020 - 02:40|
Thầy và trò Trường Tiểu học Tân Tiến thi đua dạy tốt - học tốt chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 .........Kỷ cương - Nền nếp; Chủ động - Sáng tạo; Chất lượng - Hiệu quả

Bảo vệ môi trường - trách nhiệm của tất cả chúng ta

Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, nó đe dọa đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và nhiều hệ lụy khác mà con người chúng ta phải gánh chịu. Vì vậy bảo vệ môi trường không của riêng ai và nhiệm vụ đó phải được thực hiện thường xuyên, liên tục ở mọi nơi trong cuộc sống hàng ngàyNgày nay Nhà nước ta cũng như các đoàn thể, các cơ quan, các tổ chức xã hội đã vào cuộc mạnh mẽ tìm lại sự trong lành, khỏe mạnh cho môi trường sống. Cùng với đó trách nhiệm bảo vệ môi trường của học sinh cũng cần được quan tâm.

Hưởng ứng chủ đề năm học do thành đoàn phát động: xây dựng thành phố Bắc Giang xanh, ngay từ đầu năm học, trường Tiểu học Tân Tiến đã có kế hoạch tổ chức tuyên truyền để nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.  

Trong tiết sinh hoạt dưới cờ tuần 2, thông qua hình thức sân khấu hóa, đội tuyên truyền của lớp 5B đã truyền tải thông điệp BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA TẤT CẢ CHÚNG TA  đồng thời phát động phong trào bảo vệ môi trường bằng những việc làm cụ thể như: tích cực trồng, chăm sóc cây xanh, vứt rác đúng quy định, thực hiện giữ vệ sinh cá nhân, vệ sinh trường lớp, tái chế rác thải nhựa, hạn chế dùng túi ni lông, không vứt pin đã qua sử dụng ra môi trường… tới tất cả thầy cô, học sinh nhà trường.

Buổi tuyên truyền không chỉ mang lại tiếng cười giúp các bạn học sinh có năng lượng để bắt đầu một tuần học tập mới mà nó còn góp phần hình thành ý thức bảo vệ môi trường của mỗi bạn học sinh.

Để hưởng ứng phong trào trồng cây, trồng hoa vì môi trường xanh-sạch-đẹp, thầy và trò trường Tiểu học Tân Tiến đã tích cực đẩy mạnh lao động vệ sinh, tham gia trồng và chăm sóc cây, hoa góp phần xây dựng khuôn viên trường ngày càng trở nên tươi đẹp hơn, thân thiện hơn.

Mỗi lớp học tự đảm nhận giữ vệ sinh một khu vực và chăm sóc một bồn hoa, tự trang trí lớp học của mình, nhắc nhở nhau giữ gìn vệ sinh chung Bên cạnh đó, nội dung bảo vệ môi trường đã được các thầy cô giảng dạy thông qua các môn học. Qua đó học sinh càng thêm yêu lao động, yêu thiên nhiên, quê hương, đất nước, yêu mái trường và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động bảo vệ môi trường của học sinh trường Tiểu học Tân Tiến.

Tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các bạn học sinh thông qua vở kịch: Không chỉ riêng ai.

Bạn Bá Bảo phát động phong trào bảo vệ môi trường tới tất cả các bạn học sinh.

Học sinh tích cực tham gia trả lời câu hỏi giao lưu

Học sinh tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường bằng những việc làm vừa sức.

Tái chế rác thải nhựa.

Lăng Thị Hiền

Tác giả: Lăng Thị Hiền
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 34
Tháng 11 : 1.991
Năm 2020 : 15.755