Thursday, 19/05/2022 - 22:41|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Tân Tiến thành phố Bắc Giang ***** "Nhiệt liệt chào mừng ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sàn Hồ Chí Minh 26/3"****** "Kỷ cương - Nền nếp; Chủ động - Sáng tạo; Chất lượng - Hiệu quả" ! *********** "Tất cả vì học sinh thân yêu"

Sinh hoạt chi Đoàn trường Tiểu học Tân Tiến

Đoàn Thanh niên trường Tiểu học Tân Tiến tổ chức sinh hoạt chi đoàn tháng 10 năm 2020 với chủ đề “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020 

Đoàn Thanh Niên Trường trường Tiểu học Tân Tiến luôn là một trong những lá cờ đầu trong công tác đoàn và phong trào thanh niên trường. Đạt được kết quả đó một phần bởi đoàn trường đã tạo được môi trường để phát huy sức trẻ và sự năng động của đoàn viên, thanh niên trong hoạt động đoàn, qua đó không chỉ góp phần đưa hoạt động ngày càng đi vào chiều sâu mà còn là cơ hội để đoàn viên, thanh niên rèn luyện và hoàn thiện bản thân.

 Ngày 9/10/ 2020. Đoàn thanh niên Trường Tiểu học Tân Tiến đã tổ chức sinh hoạt chi Đoàn với chủ đề: “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020

Snh hoạt văn nghệ.

Các hoạt động được tổ chức thường xuyên đã tạo ra phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trong toàn trường, được đoàn viên, thanh niên hưởng ứng, tham gia và cổ vũ tích cực, góp phần phát triển toàn diện thể chất và trí tuệ cho đoàn viên, đồng thời phát hiện những nhân tố mới có tài năng, năng khiếu trong lĩnh vực văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao để định hướng, bồi dưỡng, tạo điều kiện để các đồng chí Đoàn viên tiếp tục phát triển.

 Để thực hiện tham gia cuộc thi tìm hiểu “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020 các đồng chí Đoàn viên Thanh niên đã làm bài thi trực tuyến.

100% các đồng chi Đoàn viên đã thực hiện làm bài dự thi trực tuyến.

            Xác định vai trò của tổ chức đoàn trong trường học đối với sự phát triển kỹ năng, năng khiếu của học sinh, trong buổi sinh hoạt Đoàn thanh Niên trường Tiểu học Tân tiến đã thành lập mới nhiều CLB, đội, nhóm hoạt động theo sở thích, đam mê như: CLB Tiếng Anh, CLB Kỹ năng thanh niên, CLB Ghi ta, CLB Chia sẻ yêu thương... thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên trong trường. Trong đó một số CLB có số lượng thành viên lớn và tổ chức hoạt động thường xuyên, hiệu quả như CLB bóng bàn, CLB bóng chuyền, CLB đá cầu, CLB cờ vua, CLB Văn nghệ để học sinh các khối, lớp được giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm với sự nhất trí của 100% các đồng chí trong chi đoàn.

            Các hoạt động ngoại khóa cũng được đoàn trường quan tâm, chú trọng với nhiều hình thức phong phú như: Giáo dục kỹ năng phòng chống đuối nước; kỹ năng sử dụng mạng xã hội; giáo dục Luật An toàn giao thông đường bộ; giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh; thi kể chuyện về Bác Hồ; tổ chức hội thi vẽ tranh tuyên truyền về phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội… Đặc biệt, trong các buổi chào cờ đầu tuần, mỗi tuần đoàn trường phân công một chi đoàn chủ trì tổ chức lễ chào cờ với một chương trình sinh hoạt dưới cờ theo chủ đề, chủ điểm, từ đó tạo điều kiện để các em được tìm tòi, học hỏi và rèn luyện nhiều kỹ năng bổ ích cho bản thân như tự tin, mạnh dạn thuyết trình trước đám đông, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tổ chức các trò chơi nhỏ…

            Có thể nói, hoạt động đoàn của Trường Tiểu học Tân Tiến đã tạo môi trường lành mạnh để các đoàn viên, thanh niên trong trường được giao lưu, vui chơi, học hỏi, là cầu nối giữa đoàn viên, thanh niên với thực tế cuộc sống, góp phần quan trọng vào mục tiêu cùng nhà trường đào tạo thế hệ trẻ có chất lượng cho xã hội.

Bí thư CĐ: Nguyễn Thị Thanh

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh B
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 48
Hôm qua : 36
Tháng 05 : 516
Năm 2022 : 6.143