Thursday, 19/05/2022 - 21:52|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Tân Tiến thành phố Bắc Giang ***** "Nhiệt liệt chào mừng ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sàn Hồ Chí Minh 26/3"****** "Kỷ cương - Nền nếp; Chủ động - Sáng tạo; Chất lượng - Hiệu quả" ! *********** "Tất cả vì học sinh thân yêu"

Liên đội Tiểu học Tân Tiến tham gia dự thi "Hát Quốc ca tại địa chỉ đỏ "

              Căn cứ Công văn số 1291-CV/TĐTN-TNTH&CTTN ngày 28/9/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về việc “triển khai Cuộc thi video clip thiêu nhi các dân tộc hát Quốc ca tại địa chỉ đỏ ”. Liên đội trường Tiểu học Tân Tiến kết hợp với Ban Giám hiệu nhà trường cùng với các anh chị phụ trách các lớp tổ chức cho học sinh tham gia dự thi tại các địa chỉ đỏ trong thành phố.

 Liên đội trường Tiểu học Tân Tiến đã tổ chức cho các em học sinh khối lớp 3,4,5 đến tham quan và hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ như: Di tích lich sử thành Xương GIang, công viên Hoàng Hoa Thám, công viên Ngô Gia Tự, tượng đài tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ của thành phố Bắc Giang. Qua hoạt động hát Quôc ca tại các địa chỉ đỏ nhằm giáo dục các em có những hiểu biết sâu sắc về vùng đất  Bắc Giang - vùng đất địa linh nhân kiệt, nơi đây được ví như là phên dậu phía Bắc của quốc gia Đại Việt. Đây là vùng đất cổ, có bề dày lịch sử dựng nước và giữ nước, là nơi có nhiều địa danh gắn với những chiến công vang dội chống giặc ngoại xâm của dân tộc. Một trong những địa danh quan trọng là Chi Lăng - Xương Giang, cách đây  593 năm (năm 1427), nơi đây đã diễn ra trận quyết chiến chiến lược của quân và dân Đại Việt. Chiến thắng Xương Giang là đỉnh cao nghệ thuật quân sự “Lấy ít thắng nhiều, lấy yếu đánh mạnh” và có ý nghĩa quyết định thắng lợi trong cuộc khởi nghĩa Lam Sơn do Lê Lợi - Nguyễn Trãi lãnh đạo, đã chấm dứt 20 năm thống trị, đô hộ bạo tàn của triều đình nhà Minh. Đây là một trong những trang sử chống ngoại xâm bất diệt của dân tộc ta, được ghi bằng chữ vàng chói lọi…Với giá trị, ý nghĩa to lớn về lịch sử, ngày 22/01/2009, di tích “Địa điểm chiến thắng Xương Giang” tại thành Xương Giang được Bộ VHTTDL công nhận xếp hạng là Di tích lịch sử cấp Quốc gia ĐẶC BIỆT. Đây là biểu tượng về sự tri ân, tình cảm của nhân dân Bắc Giang đối với các bậc tiền nhân, anh hùng nghĩa sỹ, các thế hệ ông cha đi trước và là một công trình văn hoá có ý nghĩa chính trị, lịch sử sâu sắc của tỉnh và thành phố Bắc Giang.

Hát Quốc ca tại di tích lịch sử thành Xương Giang

 Nằm ở chính giữa trung tâm thành phố Bắc Giang mời các bạn đến với công viên Hoàng Hoa Thám Đây là công viên nơi xây dựng tượng đài Hoàng Hoa Thám và cuộc khởi nghĩa Yên Thế, để tưởng nhớ đến người anh hùng dân tộc Hoàng Hoa Thám, một người con Bắc Giang kiên trung, dũng cảm. Với biệt danh “ Con Hùm xám Yên Thế”. Đã lãnh đạo nhân dân nổi dậy với cuộc khởi nghĩa Yên Thế vang danh sử sách.

                           Học sinh và các thầy cô giáo hát Quốc ca tại công viên Hoàng Hoa Thám

  Bên cạnh đó thuộc địa phận Phường Trần Phú, công viên mang tên Ngô Gia Tự - Là nơi mà nhân dân thành phố Bắc Giang xây dựng để tưởng nhớ một trong số những vị lãnh đạo xuất sắc của Đảng vào những ngày đầu mới thành lập. Đồng chí Ngô Gia Tự người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một trong những người sáng lập Đảng ta, người chiến sĩ Cộng sản lỗi lạc của Đảng, người con ưu tú của quê hương Bắc Ninh.

                                         Các bạn Đội viên hát Quốc ca tại công viên Ngô Gia Tự

Địa chỉ đỏ tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn đó chính là tượng đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ của thành phố Bắc Giang. Tượng đài được xây dựng cạnh quảng trường 3/2 để nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước.

                              Các bạn Đội viên và nhi đồng hát Quốc ca và xếp hình bản đồ Tổ quốc.

Đoàn quân Việt Nam đi/ chung lòng cứu quốc/ Bước chân dồn vang trên đường gập ghềnh xa...". Tiếng hát "Tiến quân ca" đã vang lên trên Quảng trường Ba Đình lịch sử trong ngày khai sinh đất nước Việt Nam của chúng ta. "Tiến quân ca" mang theo ước vọng của cả dân tộc đi qua các cuộc trường chinh vệ quốc để non sông ca khúc khải hoàn. Máu của những người con nước Việt đã tô thắm màu cờ đỏ sao vàng, để mỗi người dân được hát vang bài hát vĩ đại của dân tộc Việt Nam trên quê hương hòa bình, thống nhất. Nhiều thế hệ người Việt Nam đã hát Quốc ca với nhiệt huyết từ mỗi trái tim cho dân tộc và đất nước, cho quá khứ, hiện tại và tương lai. Quốc ca Việt Nam là niềm tự hào của người dân Việt Nam, khi tiếng hát "Tiến quân ca" cất lên từ trái tim của các thầy giáo cô giáo, các bạn nhi đồng và đội viên cũng là lúc niềm tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước trào dâng mạnh mẽ. Và như vậy, mỗi lần hát Quốc ca là một lần người Việt Nam tự bồi đắp tinh thần yêu nước, tinh thần tự tôn dân tộc để nhận thức rõ hơn trách nhiệm của mỗi công dân đối với đất nước. Cảm xúc thiêng liêng, tự hào khi trang nghiêm chào cờ Tổ quốc, khi cất tiếng hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ sẽ tạo nên một khí thế mới để mỗi thầy giáo cô giáo, mỗi bạn nhi đồng, đội viên của trường Tiểu học Tân Tiến hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ học tập của chính mình.

                                                                                                                                                                     Thanh Thoa 

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Thoa
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 46
Hôm qua : 36
Tháng 05 : 514
Năm 2022 : 6.141