Tuesday, 25/01/2022 - 11:17|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Tân Tiến thành phố Bắc Giang ***** "Nhiệt liệt chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam- - Ngày hội quốc phòng toàn dân 22-12"****** "Kỷ cương - Nền nếp; Chủ động - Sáng tạo; Chất lượng - Hiệu quả" ! *********** "Tất cả vì học sinh thân yêu"

Lễ kết nạp đội viên của lớp 3A - Trường Tiểu học Tân Tiến

       Thực hiện kế hoạch công tác Đội của Liên đội Trường Tiểu học Tân Tiến, ngày 02/4/2021 cô và trò lớp 3A đã tổ chức lễ kết nạp đội viên cho 14 em học sinh. Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi, háo hức của các em học sinh khi được mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ và được đứng vào hàng ngũ của Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh. 

      Viết về chiếc khăn quàng đội viên, nhạc sĩ Trần Đức đã sáng tác bài hát “Mơ ước ngày mai” với những câu hát rất hay và giàu cảm xúc: “Em mang trên vai màu khăn tươi thắm. Bao điều mơ ước tươi sáng ngày mai. Ngọn cờ trao tay theo Đoàn em tiến bước. Thành người chiến sĩ cho ngày hôm nay. Thành người chiến sĩ cho cuộc đời trong tương lai…”. Quả thật, lời bài hát đã nói lên được niềm vui xen lẫn niềm xúc động của các em học sinh khi được đeo trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm. Được đứng trong hàng ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là vinh dự, niềm tự hào đối với các em. Màu khăn đỏ như nhắc nhở các em phải phấn đấu vươn lên không ngừng để trở thành Đội viên tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi – cháu ngoan Bác Hồ... giây phút được cô giáo đeo cho chiếc khăn quàng đỏ đánh dấu một cột mốc quan trọng trong cuộc đời đi học của mỗi người học sinh. Giây phút thiêng liêng này sẽ là kỷ niệm đẹp trong những tháng năm học trò của các em.

Sau đây là một số hình ảnh về buổi lễ kết nạp:

Cô giáo đeo khăn quàng đỏ cho các bạn đội viên.

Niềm vui của các em khi được đứng trong hàng ngũ của Đội

Cả lớp hát vang bài hát " Mơ ước ngày mai"

Người viết: Hoàng Thu Hương

Tác giả: Hoàng Thu Hương
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 29
Tháng 01 : 914
Năm 2022 : 914