Tuesday, 25/01/2022 - 11:52|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Tân Tiến thành phố Bắc Giang ***** "Nhiệt liệt chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam- - Ngày hội quốc phòng toàn dân 22-12"****** "Kỷ cương - Nền nếp; Chủ động - Sáng tạo; Chất lượng - Hiệu quả" ! *********** "Tất cả vì học sinh thân yêu"

Trường Tiểu học Tân Tiến tham gia tập huấn trực tuyến sử dụng Tài liệu giáo dục địa phương tỉnh Bắc Giang lớp 2

Thực hiện chương trình Giáo dục Phổ thông 2018 về nội dung giáo dục địa phương

Công văn số 3556 Bộ Giáo dục đào tạo 19/8/2019 về biên soạn Tài liệu Giáo dục địa phương

Công văn số 3036 Bộ Giáo dục Đào tạo 20/7/2021 về tăng cường chỉ đạo thực hiện nội dung giáo dục địa phương

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GDĐT tỉnh Bắc Giang, Phòng GDĐT thành phố Bắc Giang. Hôm nay ngày 10/12/2021 tại điểm cầu Trường Tiểu học Tân Tiến TP Bắc Giang, chúng tôi đã được tham gia dự buổi tập huấn trực tuyến về Tài liệu Giáo dục địa phương tỉnh Bắc Giang lớp 2.

Khai mạc buổi tập huấn, đồng chí Hà Huy Giáp – Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học Sở GDĐT tỉnh Bắc Giang phát biểu và giới thiệu về Tài liệu giáo dục địa phương tỉnh Bắc Giang, đồng chí Vũ Trí Ngư – Phó trưởng phòng Giáo dục Tiểu học Sở GDĐT tỉnh Bắc Giang định hướng buổi tập huấn và giới thiệu giảng viên triển khai nội dung tập huấn.

Đồng chí Hà Huy Giáp –Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học Sở GDĐT tỉnh Bắc Giang phát biểu khai mạc.

Hình ảnh các điểm cầu tham gia tập huấn.

Về dự điểm cầu Trường Tiểu học Tân Tiến – thành phố Bắc Giang có đồng chí Nguyễn Thị Hằng – cán bộ PGD thành phố Bắc Giang, đồng chí Nguyễn Thị Út Ba – Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Hà Phương Thảo, đồng chí Phan Trọng Thành – Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể giáo viên khối 2, giáo viên bộ môn tham gia giảng dạy khối lớp 2.

Hình ảnh buổi tập huấn của điểm cầu Trường Tiểu học Tân Tiến.

Nội dung giáo dục địa phương là những vấn đề cơ bản hoặc thời sự về văn hóa , lịch sử, địa lí, kinh tế, xã hội, môi trường ... của tỉnh Bắc Giang. Nhằm trang bị cho HS những hiểu biết về nơi sống, bồi dưỡng cho HS tình yêu quê hương, ý thức tìm hiểu và vận dụng những điều đã học để góp phần giải quyết những vấn đề của quê hương. Thông qua buổi tập huấn từ điểm cầu trung tâm đến các điểm cầu trên toàn tỉnh, chúng tôi đã nắm bắt được cuốn sách có tất cả 6 chủ đề:

Chủ đề 1: Quê hương Bắc Giang của em.

Chủ đề 2: Danh lam thắng cảnh và môi trường ở Bắc Giang

Chủ đề 3: Lễ hội ở Bắc Giang

Chủ đề 4: Nhân vật lịch sử ở Bắc Giang

Chủ đề 5: Cây ăn quả ở Bắc Giang

Chủ đề 6: An toàn trên đường tới trường ở Bắc Giang

Ngoài ra chúng tôi còn biết thêm được cách lồng ghép các chủ đề vào các môn học như Tự nhiên và  Xã hội, Hoạt động trải nghiệm, Đạo đức, Tiếng Việt.

Ví dụ như chủ đề 1: Quê hương Bắc Giang của em. Chủ đề này lồng ghép vào bài 1: ‘‘Quê hương em’’ môn Đạo đức – bộ sách Kết nối Tri thức với cuộc sống. Chủ đề 2: ‘‘Danh lam thắng cảnh và môi trường ở Bắc Giang’’ lồng ghép vào bài 28: ‘‘Cảnh đẹp quê em’’, bài 29: ‘‘Bảo vệ cảnh quan quê em’’ môn Hoạt động trải nghiệm – bộ sách Kết nối Tri thức với cuộc sống.

Cuốn sách Tài liệu giáo dục địa phương tỉnh Bắc Giang là một cuốn sách quý. Tôi mong thông qua cuốn sách này sẽ giúp thầy và trò Trường Tiểu học Tân nói riêng và các Trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh Bắc Giang nói chung hiểu hơn về quê hương Bắc Giang, bồi dưỡng tình yêu, niềm tự hào và có những hành động cụ thể góp phần giữ gìn những nét đẹp của quê hương Bắc Giang.

Người viết: Hà Phương Thảo.

Tác giả: Hà Phương Thảo
Năm 2022 : 914