Tuesday, 24/11/2020 - 01:43|
Thầy và trò Trường Tiểu học Tân Tiến thi đua dạy tốt - học tốt chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 .........Kỷ cương - Nền nếp; Chủ động - Sáng tạo; Chất lượng - Hiệu quả

Tiếng Anh với người nước ngoài - giờ học bổ ích!

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về đổi mới dạy và học tiếng Anh trong cơ sở giáo dục. Thực hiện Quyết định số 302/QĐ-UBND ngày 30/5/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang về việc phê duyệt “Đề án đổi mới dạy và học tiếng Anh trong các trường phổ thông giai đoạn 2016 – 2020’’. Thực hiện kế hoạch số 98/KH-UBND Thành phố Bắc Giang ngày 31/8/2016 về đề án “Đổi mới dạy và học tiếng Anh trong các trường phổ thông giai đoạn 2016 – 2020’’

Trường Tiểu học Tân Tiến đã triển khai cho học sinh tất cả các khối lớp đăng kí học tiếng Anh với người nước ngoài được 4 năm và đã mang lại nhiều lợi ích. Nếu như năm bảy năm năm về trước, khi các em học sinh gặp người nước ngoài thì các em thường tỏ vẻ ngại ngùng, e sợ. Đặc biệt là hầu hết các em không đủ tự tin để giao tiếp với họ. Nhưng đến nay thì mọi thứ đã thay đổi, các em không còn e ngại khi tiếp xúc với người nước ngoài nữa.Thay vào đó các em rất tự tin, chủ động chào hỏi, giao tiếp với người bản ngữ. Cũng thông qua tiết tiếng Anh với người nước ngoài, các em còn được rèn cách phát âm chuẩn, phản xạ nhanh và tư duy ngôn ngữ bằng tiếng Anh. Mỗi một giờ học tiếng Anh với các em luôn là một trải nghiệm thú vị. Bởi lẽ, các em không chỉ học bằng cách nghe nói đơn thuần mà các em còn được học qua bài hát, qua trò chơi, các hoạt động đóng vai, vẽ hình,...Các thầy cô giáo người bản ngữ khi lên lớp luôn hết mình với giờ dạy. Họ luôn biết cách dẫn dắt học sinh bằng ngôn ngữ nói và ngôn ngữ hình thể vô cùng độc đáo. Chính vì thế mà các em luôn háo hức mong đến tiết để có thể được học với các thầy cô người nước ngoài. Dưới đây là một số hình ảnh thể hiện niềm vui thích của học sinh trong giờ học tiếng Anh với người nước ngoài:

Học sinh vận động theo nhạc cùng cô giáo.

Học sinh lên bảng đóng vai

Học sinh học từ vựng qua hình ảnh.

Học sinh vui thích khi đập tay với cô giáo.

Có thể nói, việc học tiếng Anh người nước ngoài với các em học sinh là rất đúng đắn và cần thiết. Tôi tin rằng trong tương lai không xa thì trình độ ngoại ngữ của các em học sinh Tân Tiến sẽ được nâng cao hơn và bắt kịp với mặt bằng chung của các trường trong và ngoài tỉnh.

Hoàng Thu Hương

Tác giả: Hoàng Thu Hương