Tuesday, 25/01/2022 - 13:05|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Tân Tiến thành phố Bắc Giang ***** "Nhiệt liệt chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam- - Ngày hội quốc phòng toàn dân 22-12"****** "Kỷ cương - Nền nếp; Chủ động - Sáng tạo; Chất lượng - Hiệu quả" ! *********** "Tất cả vì học sinh thân yêu"

Phát huy năng lực tự chủ, tự học - Học sinh Trường Tiểu học Tân Tiến tích cực luyện tập học Tiếng Anh.

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Giang về đẩy mạnh phong trào và nâng cao kĩ năng Nghe-Nói tiếng Anh của học sinh, học sinh Trường Tiểu học Tân Tiến tích cực phát huy năng lực tự chủ, tự học, tích cực học tập, rèn luyện kỹ năng Nghe - Nói tiếng Anh.

Nhằm đáp ứng mục tiêu “Dạy và học tiếng Anh tiểu học trong chương trình giáo dục phổ thông mới” Lấy năng lực giao tiếp làm mục tiêu, kiến thức ngôn ngữ làm phương tiện để hình thành các kĩ năng giao tiếp, nhà trường đã xây dựng tốt môi trường học tiếng Anh hiệu quả, thực hiện dạy theo Chương trình sách giáo khoa tiếng Anh 10 năm (đối với lớp 3, 4, 5), triển khai học tiếng Anh tự chọn theo chương trình GDPT 2018 (đối với lớp 1, 2). 

Trước diễn biễn phức tạp của dịch bệnh Covid 19, để thực hiện tốt nhiệm vụ "Kép" phòng chống dịch và dạy học. Việc linh hoạt các hình thức dạy học, đổi mới phương pháp dạy học, khai thác và ứng dụng CNTT trong giảng dạy nhằm củng cố kiến thức và phát triển các kĩ năng môn học đặc biệt là kĩ năng Nghe-Nói tiếng Anh là rât cần thiết. Giúp các em yêu thích môn học, nâng cao ý  thức tự học, phát huy năng lực tự chủ, chủ động trong học tập tiếng Anh, tạo cho các em sự mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp.

Một số hình ảnh, clip học sinh học tập và luyện nói tiếng Anh:

 Bạn Nguyễn Thị Thu Trang - Lớp 5A1 - Giới thiệu về gia đình, nghề nghiệp và miêu tả đặc điểm của các thành viên trong gia đình.

Em Nguyễn Ngọc Khánh Hòa - Lớp 5 - Giới thiệu về gia đình và nghề nghiệp của các thành viên.

Bạn Trương Cẩm Tú - Lớp 5A1 - Nói về bản thân và sở thích của mình.

Em Ngô Xuân Long - Lớp 4A1 - Giới thiệu về gia đình, nghề nghiệp, sở thích và tính cách các thành viên trong gia đình.

Em Dương Thị Thanh Tâm - Lớp 4A1 - Tự tin giao lưu cùng các bạn.

Em Vũ Quỳnh Lam - Lớp 3A6 - Giới thiệu trường, lớp, bạn bè và cảm nhận của mình.

Em Lý Bảo Phong - Lớp 3A2 - Giới thiệu bản thân và trường, lớp của mình.

Em Đinh Trí Dũng - Lớp 3A2 - Giới thiệu bản thân, các bạn và thầy cô.

Em Dương Tiến Sang - Lớp 3A2 - Kể về các thành viên trong gia đình, nghề ngiệp và sở thích của bản thân.

Nhằm nâng cao chất lượng dạy và học tạo niềm yêu thích học tiếng Anh cho học sinh ngay từ lớp dưới, các giáo viên tiếng Anh đã tăng cường rèn luyện kỹ năng nghe, nói cho học sinh qua các giờ học, các buổi sinh hoạt CLB trực tuyến và trực tiếp. Đồng thời phối hợp với giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh học sinh động viên, khích lệ các con thực hành luyện tập tiếng Anh qua các hình thức luyện nói với người thân, luyện nghe, nói qua các các trang học tiếng Anh dành cho trẻ em: Let's talk, Dream English for Kids, Fun with English, English cartoons.

         Câu lạc bộ tiếng Anh tích cực hoạt động.

                                                     Em Ngô Hà Ngân - Lớp 1A1 - Giới thiệu bản thân, gia đình và kể tên món ăn yêu thích.

  

               Em Trọng Hoài Lâm - Lớp 1A3 - Tự học tiếng Anh qua phần mềm.

Trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid học sinh không được đến trường học trực tiếp, với phương châm “Nghỉ dịch nhưng không nghỉ học” Các buổi học trực tuyến được diễn ra thường xuyên.

 

Lớp học trực tuyến trong thời gian nghỉ dịch.

Mặc dù hiện nay dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, nhưng các em học sinh Trường Tiểu học Tân Tiến luôn phát huy năng lực tự chủ, nâng cao ý thức tự học không ngừng học tập, củng cố kiến thức và phát triển các kĩ năng ngôn ngữ bản thân, giúp các em  mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp và càng thêm yêu thích môn tiếng Anh hơn.

                                                                                                                                   Người viết: Nguyễn Thị Bạch Tuyết

Tác giả: Nguyễn Thị Bạch Tuyết
Nguồn: http://thtantien.tpbacgiang.edu.vn/?page=CMS.Article.list#history(0)
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 29
Tháng 01 : 914
Năm 2022 : 914