-Địa chỉ: Thôn Ngò- xã Tân Tiến Thành phố Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang

-Email: thttbg@bacgiang.edu.vn        - Điện thoại: 02043858281

- Ban giám hiệu:
+ Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Thanh Thủy  - Điện thoại : 0913 863 288

+ Phó Hiệu trưởng: Phan Trọng Thành- Điện thoại: 0912 105 796

 1. Mô hình hoạt động: Là Trường Tiểu học công lập thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Giang đóng trên địa bàn xã Tân Tiến – thành phố Bắc Giang - tỉnh Bắc Giang.

2. Đội ngũ giáo viên: 94% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn. Là những giáo viên giỏi, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm giảng dạy; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. Ngoài ra, trường còn liên kết với các trung tâm ngoại ngữ  mời đội ngũ giáo viên người nước ngoài có kinh nghiệm về giảng dạy, thân thiện và gần gũi với học sinh.

3. Quá trình phát triển:

Trường Tiểu học Tân Tiến thuộc xã Tân Tiến thành phố Bắc Giang, trường nằm cạnh tỉnh lộ 293 thuộc  phía Đông nam của thành phố Bắc Giang, trường được tách ra từ trường phổ thông cơ sở Tân Tiến trong những năm 1990- 1991. Năm 2010 trường Tiểu học Tân Tiến - xã Tân Tiến - huyện Yên Dũng được sáp nhập về thành phố Bắc Giang.Với tổng diện tích khuôn viên là trên 10000 m2 Trải qua quá trình năm hình thành và phát triển, đến nay, trường đã có 27 lớp, 37 cán bộ giáo viên với 34 phòng học kiên cố; có đủ bàn ghế học sinh 100% đạt chuẩn; Trường được công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I từ năm 2012 đến nay. Được sự quan tâm của TU-HĐND-UBND thành phố Bắc Giang và xã Tân Tiến 8 năm qua nhà trường đã có bước chuyển biến rõ rệt trong việc cải tạo đầu tư cơ sở vật chất cụ thể là: Trường, lớp ngày một khang trang, sạch đẹp, trang trí trong các lớp học khoa học, thân thiện, gần gũi với học sinh. Trường có đủ các phòng chức năng phục vụ cho việc dạy và học, thư viện và phòng thiết bị đồ dùng đều được củng cố và bổ sung thêm hằng năm. Nhà trường đã tạo được niềm tin, sự yên tâm trong cha mẹ học sinh và nhân dân địa phương khi cho con em mình đến trường. Chi bộ nhà trường có 17 đảng viên, trong các năm qua đều được đánh giá là chi bộ trong sạch vững mạnh. 100% đảng viên được xếp loại đảng viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

4. Mục tiêu đào tạo:

- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao, giữ vững danh hiệu trường tiên tiến, chuẩn PCGDTH mức độ 3 phấn đấu trở thành trưởng chuẩn quốc gia mức độ 2.  Trang bị kiến thức cơ bản theo chuẩn kiến thức kỹ năng của Bộ GD-ĐT. Giúp học sinh phát  triển toàn diện về phẩm chất,  năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao với thực tế cuộc sống.

5. Phương thức hoạt động của trường:

* Hoạt động dạy và học:

- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao.

- Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, nâng cao ngoại khoá chuyên đề; trải nghiệm sáng tạo.

- Tổ chức học bán trú hai buổi với chương trình tăng cường nâng cao, với sự quản lý kỉ luật nghiêm túc, nề nếp, quy củ.

- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị phòng thư viện và các tiết đọc thư viện.- Liên kết với các Trung tâm ngoại ngữ, mời giáo viên người nước ngoài tham gia giảng dạy các chuyên đề, các Câu lạc bộ.

- Tổ chức các Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao…)

* Hoạt động giáo dục toàn diện:

- Thực hiện các Kế hoạch, chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học, các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt theo chủ đề, chủ điểm.

-Tăng cường các hoạt động  Công đoàn, Đoàn thanh niên , Đội thiếu niên TPHCM, các câu lạc bộ năng khiếu, câu  lạc bộ Văn, Thể, Mỹ theo sở thích phù hợp với năng lực, sở trường và nguyện vọng của học sinh.
- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi   hùng biện, giao lưu nghe nói, giải toán bằng tiếng Anh với các trường trong thành phố Bắc Giang,  trường trong khu vực.

-Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, nhằm chia sẻ trao đổi kiến thức, kinh nghiệm, phương pháp dạy học…

- Giữ vững kỷ cương, nền nếp trường lớp, chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, văn hóa ứng xử cho nhà giáo và học sinh, tiếp tục đổi mới, sang tạo, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện./.                                         

 

                                                                                                                                                    

                                                                                                                                                   Ban giám hiệu